An ninh - trật tự

Yêu cầu xử nghiêm vụ phóng hỏa đốt nhà trọ làm nhiều người thương vong

SGGPO

Chiều 1-4, liên quan tới vụ phóng hỏa đốt nhà trọ làm nhiều người thương ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị chức năng yêu cầu khẩn trương xử lý, giải quyết vụ việc này và báo cáo trước ngày 5-4.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật; đề xuất hình thức khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân tham gia chữa cháy và truy bắt nghi can. Giao Sở LĐTB-XH và UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị nêu trên báo cáo kết quả thực hiện về Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 5-4 và thông tin kịp thời đến cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

Yêu cầu xử nghiêm vụ phóng hỏa đốt nhà trọ làm nhiều người thương vong ảnh 1 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn tại phường Phú Đô 

Điều tra ban đầu của Công an quận Nam Từ Liêm, khoảng 19 giờ 15 phút tối 31-3, tại nhà số 4, ngõ 60 phố Châu Văn Liêm (ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xảy ra vụ hỏa hoạn làm 1 người chết do ngạt khói và nhiều người bị thương, trong đó có 4 trẻ nhỏ. Sau khi vụ cháy được khống chế, lực lượng chức năng đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn là Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, ở xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, Nam Định, tạm trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội.

Yêu cầu xử nghiêm vụ phóng hỏa đốt nhà trọ làm nhiều người thương vong ảnh 2 Nghi phạm Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an

Bước đầu, nghi phạm Hải khai nhận do bực tức về chuyện tình cảm nên đã tới khu nhà trọ nhà số 4, ngõ 60 phố Châu Văn Liêm cố ý châm lửa đốt xe máy của người thân bạn trai là anh Châu Việt H (28 tuổi, ở xã Lâm Bình, Tuyên Quang).

Hải khai nhận, từ năm 2019 có quan hệ tình cảm với anh H. Cuối tháng 1-2022, Hải có thai nhưng gia đình anh H không đồng ý, cả 2 thường xuyên mâu thuẫn. Đầu tháng 3-2022, anh H chuyển đến ở cùng anh họ tại khu nhà trọ trên nên Hải rất tức giận.

Vì thế chiều 31-3, sau khi đi khám sức khoẻ về, Hải đến cây xăng trên đường Lạc Long Quân mua xăng đựng vào chai mang đến khu nhà trọ nơi anh H ở nhưng không gặp. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Hải quay lại và nói dối vào thăm người quen nên được người trong khu trọ mở cửa cho vào. Khi đó, Hải thấy xe máy của anh họ anh H dựng ở sân nên châm lửa đốt rồi bỏ chạy về khu nhà trọ của mình.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục