Xã hội

Yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhân viên hàng không

SGGPO
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên hàng không Vietjet tại Cảng hàng không Thọ Xuân hôm 23-11.

Tin liên quan

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTV-T Nguyễn Ngọc Đông ký nêu rõ, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GT-VT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, địa phương cần có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Bộ GT-VT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhân viên hàng không ảnh 1 Ảnh cắt từ clip
Như tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân, các đối tượng: Phạm Hữu An (thường trú: Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (thường trú: Xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa); Lê Trung Dũng (thường trú: Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên của hãng hàng không Vietjet do nhân viên này từ chối chụp ảnh chung.

Các đối tượng trên cũng tấn công những nhân viên hàng không khác khi tới ngăn cản vụ việc. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã khống chế các đối tượng, lập bên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và các đối tượng vi phạm cho cơ quan công an xử lý theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục