Y tế - Sức khỏe

Yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp

SGGPO
Ngày 17-5, Sở Y tế TPHCM có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường phát hiện sớm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Người dân mua thuốc tại cửa hàng thuốc trên địa bàn TPHCM. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Người dân mua thuốc tại cửa hàng thuốc trên địa bàn TPHCM. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Theo Sở Y tế TPHCM, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Bên cạnh đó, hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Báo cáo cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở sẽ bị xử lý theo quy định.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục