Âm nhạc

Xuân Hinh ra MV hát văn về ơn nghĩa sinh thành

SGGPO
MV Dâng văn chầu tổ của nghệ sĩ Xuân Hinh ngay sau khi ra mắt nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi những thông điệp ý nghĩa và vẹn nguyên giá trị truyền thống tốt đẹp.

Trong sản phẩm mới nhất, Xuân Hinh tiếp tục phát huy thế mạnh và sở trường ở dòng hát văn.. MV xây dựng một câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại qua đó lồng ghép thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Con người sinh ra có nguồn cội, lớn lên nhờ được dạy dỗ tử tế và khi trưởng thành nhìn lại vừa ngậm ngùi vừa biết ơn.

Xuân Hinh ra MV hát văn về ơn nghĩa sinh thành ảnh 1

Sự kết nối giữa những thế hệ, giữa cái mới và cũ, giữa quá khứ và hiện tại đã được Xuân Hinh truyền tải tinh tế. Khán giả sẽ được hòa mình vào những bối cảnh đậm chất làng quê Việt Nam, với mái đình cây đa, với căn nhà gỗ mộc, với những nét chấm phá màu sắc rất tài tình.

MV có sự tham gia diễn xuất đầy xúc cảm của nghệ sĩ Trần Hạnh và diễn viên Phan Anh; sự đầu tư dàn dựng tài tình của đạo diễn Bùi Thọ Thịnh – người được mệnh danh là “đạo diễn của nông thôn Việt Nam”. Anh đã thổi hồn vào mỗi khung hình những vẻ đẹp mộc mạc, nhưng thấm sâu vào trí nhớ người xem.

Xuân Hinh ra MV hát văn về ơn nghĩa sinh thành ảnh 2 Xuân Hinh trong MV Dâng văn chầu tổ 2018

Trong MV hình ảnh của những món đồ bằng gốm sứ đã góp phần làm toát lên tinh thần Việt. Nếu như giá trị nghệ thuật của chầu văn nằm ở những lời văn trau chuốt, nghiêm trang cùng giai điệu truyền thống mượt mà, thì giá trị văn hóa thể hiện trong các sản phẩm gốm sứ được chế tác tỉ mỉ qua bàn tay khéo léo và kỹ thuật tinh xảo của các nghệ nhân để tạo nên những sản phẩm mang linh hồn dân tộc. Đây chính là sự giao hòa đậm đà tình người, thấm đượm tính nhân văn và rạng ngời văn hóa dân tộc, rất đáng tự hào và trân quý.

Hình ảnh gây ấn tượng mạnh nhất trong MV Dâng văn chầu tổ của Xuân Hinh chính là bàn thờ gia tiên được lặp lại trong rất nhiều khung hình khác nhau. Chính cách trang hoàng bàn thờ tổ tiên đậm nét tinh hoa Việt bằng gốm sứ Bát Tràng, cách người con thành danh từ phương xa trở về cung kính bưng mâm cơm, rót chén trà cho tổ tiên cùng đôi mắt rưng rưng ngấn lệ khi nhớ về người xưa chốn cũ đã tạo ra một bức tranh dạt dào tình nghĩa.
Xuân Hinh ra MV hát văn về ơn nghĩa sinh thành ảnh 3 Làng quê Việt bình dị và thân thuộc trong MV

Cộng hưởng cùng giai điệu âm nhạc cổ truyền, từng câu từng từ dạt dào ý nghĩa “Cây có gốc nở ngành xanh lá/ Nước có nguồn bể cả sông sâu/ Ơi người ta sinh trưởng bởi đâu” nhẹ nhàng đưa con người hồi tưởng về nguồn cội của mình.

Theo nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ, Dâng văn chầu tổ 2018 là một sản phẩm âm nhạc anh rất tâm huyết, với mong muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng nhất về chữ tình trong tình cảm gia đình, tình cảm giữa cha mẹ và con cái, tình cảm trân quý những giá trị của quê hương, đất nước.

MV sau khi ra mắt trên kênh YouTube chính thức của Xuân Hinh hiện thu hút gần 250.000 lượt xem cùng nhiều phản hồi tích cực.

HẢI DUY

Tin cùng chuyên mục