Pháp luật

Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn

SGGPO

Ngày 8-6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với MobiFone tỉnh Thừa Thiên - Huế, với số tiền 35 triệu đồng vì bán SIM đã kích hoạt sẵn.


Trước đó, vào ngày 30-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S, phản ánh về việc Công ty Viễn thông MobiFone Thừa Thiên - Huế bán SIM kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huê. 

Xử phạt doanh nghiệp viễn thông bán SIM kích hoạt sẵn  ảnh 1 Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với đại diện doanh nghiệp viễn thông về hành vi bán SIM kích hoạt sẵn

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Thanh tra của đơn vị này tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan. Ngày 4-6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế mời Giám đốc và các nhân viên có liên quan của MobiFone tỉnh này đến làm việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo MobiFone Thừa Thiên - Huế và nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra sở đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Hành vi của MobiFone Thừa Thiên - Huế vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục