Pháp luật

Xử phạt 4 triệu đồng nam thanh niên không đeo khẩu trang, “vô tư” tập thể dục ở công viên

SGGPO
Ngày 10-7, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên không đeo khẩu trang, đứng tập thể dục tại công viên trên đường Cao Đức Lân bất chấp lực lượng chức năng đến nhắc nhở. Số tiền phạt là 4 triệu đồng.

Nam thanh niên vô tư tập thể dục dù bị nhắc nhở. Ảnh cắt từ clip

Nam thanh niên vô tư tập thể dục dù bị nhắc nhở. Ảnh cắt từ clip

Nam thanh niên bị xử phạt về 2 lỗi: không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết, theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, chiều ngày 9-7, tổ liên ngành UBND phường An Phú làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn để xử lý những trường hợp không tuân thủ Chỉ thị 16. Khi tới công viên này thì phát hiện 1 nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) không đeo khẩu trang, một mình đứng tập thể dục.

Xử phạt 4 triệu đồng nam thanh niên không đeo khẩu trang, 'vô tư' tập thể dục ở công viên ảnh 1 Thanh niên không đeo khẩu trang, tập thể dục ở công viên bị xử phạt 4 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip

Lực lượng đã đến nhắc nhở nam thanh niên đeo khẩu trang rồi về nhà. Tuy nhiên, nam thanh niên không chấp hành, thản nhiên tập thể dục. Lực lượng đã giải thích và yêu cầu thanh niên về phường làm việc.

Sau khi nghe giải thích, nam thanh niên mới nhận ra hành vi sai phạm của mình. UBND phường An Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên.

Trước đó, sáng ngày 10-7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip nam thanh niên không đeo khẩu trang, đứng tập thể dục tại công viên nằm ở đường Cao Đức Lân, phường An Phú, TP Thủ Đức. 

Đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ ý kiến không đồng tình về hành động của nam thanh niên trong lúc TPHCM đang thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống dịch.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục