An ninh - trật tự

Xử phạt 14,7 triệu đồng doanh nghiệp và tài xế taxi chặt chém khách nước ngoài

SGGPO
Ngày 6-11, Thanh Tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Đội thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình xác minh và làm rõ lái xe taxi BKS 30E-856.92 tên Đặng Quốc Hùng (sinh năm 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi gian lận cước của du khách nước ngoài.

Xử phạt 14,7 triệu đồng doanh nghiệp và tài xế taxi chặt chém khách nước ngoài

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Hùng thừa nhận việc thu tiền nhiều hơn của anh John Hemery, quốc tịch Anh.

Thanh tra giao thông quận Ba Đình ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An (chủ sở hữu phương tiện) số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện.

Bên cạnh đó, lái xe Hùng cũng bị phạt 4,7 triệu đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.

Trước đó, ngày 4- 11, lái xe Hùng đưa vị khách nước ngoài đi từ phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm về khách sạn Daewoo tại phố Kim Mã, Ba Đình. Lúc này đồng hồ taxi chỉ 96.000 đồng, nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960.000 đồng.

Sau đó, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng = 800.000 đồng, sau gần 1 tiếng, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo  để trả lại tiền cho khách du lịch với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục