Pháp luật

Xử lý cô gái chia sẻ thông tin "một vợ được lấy nhiều chồng"

SGGPO
Sáng 3-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với lực lượng công an tỉnh này triệu tập P.N.T.N. (22 tuổi, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) đến trụ sở Công an phương Vỹ Dạ để làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
Xử lý cô gái chia sẻ thông tin 'một vợ được lấy nhiều chồng' ảnh 1 P.N.T.N ký biên bản thừa nhận hành vi vi phạm hành chính của mình

Trước đó, qua công tác theo dõi, giám sát thông tin mạng và qua phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện tài khoản facebook cá nhân có tên Phan Nguyên Thanh (nail) đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang báo có địa chỉ: BAOCUTI.COM, với nội dung chính: “Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”. Những thông tin sai sự thật này lập tức được nhiều người chia sẻ, bình luận, gây hoang mang cho nhiều người.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã chứng minh hành vi của chị P.N.T.N. là đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân. Chị P.N.T.N. đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính của mình. Đồng thời, cam đoan không tái diễn hành vi tương tự.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính ở khung xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng đối với P.N.T.N. 

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục