Pháp luật

Xét xử cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân “Xa lộ“

SGGPO
Ngày 14-12, TAND TPHCM mở phiên xét xử 12 bị cáo về tội giết người. Nạn nhân vụ án là Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân “Xa lộ”), người được giới giang hồ biết đến là một đại ca giang hồ có máu mặt khu giáp ranh các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.

Tin liên quan

Trong vụ án này, bị cáo Võ Thùy Linh (30 tuổi, từng du học và làm việc tại Úc trước khi về Việt Nam kinh doanh tự do) và 11 bị cáo khác bị truy tố về tội giết người.
Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy ký hợp đồng (viết tay không qua công chứng) bán căn nhà số 90 Sương Nguyệt Ánh (quận 1, TPHCM) cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỷ đồng để bà Thủy bàn giao nhà và đưa các giấy tờ liên quan trước khi ra công chứng sang tên.
Xét xử cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ' ảnh 1 Bị cáo Võ Thùy Linh tại tòa. Ảnh: HÀ CHUNG
Tuy nhiên bà Thủy không thực hiện theo hợp đồng nên ngày 26-10-2019, bà Tuyết và Tuấn Anh ủy quyền cho Võ Thùy Linh (người quen bà Tuyết) đi cùng với Lý Văn Tự (nhân viên bà Tuyết) gặp bà Thủy giải quyết.
Đến ngày 4-11-2019, Võ Thùy Linh hẹn Tự và Nguyễn Tiến Minh Tài gặp nhau tại một quán cà phê tại quận Thủ Đức (cũ) để cùng đi đến nhà bà Thủy giải quyết tranh chấp căn nhà. Tại nhà bà Thủy, nhóm của Linh gặp Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy) và yêu cầu ông Trung gỡ các bài viết trên mạng xã hội nói xấu bà Tuyết. Ông Trung không đồng ý và đuổi nhóm của Linh về. Sau đó, ông Trung kể lại câu chuyện với Mai Văn Quân khi người này đến nhà chơi.
Xét xử cựu du học sinh Úc cầm đầu nhóm chém chết Quân 'Xa lộ' ảnh 2 Các bị cáo khác trong vụ án. Ảnh: HÀ CHUNG
Đến tối cùng ngày, cả hai nhóm của Nguyễn Anh Trung, Mai Văn Quân gặp lại nhóm của Võ Thùy Linh trong một quán ăn trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức cũ) và xảy ra mâu thuẫn. Hai bên đã xô xát nhau, Mai Văn Quân bị nhóm của Võ Thùy Linh chém trọng thương, tử vong sau đó. Gây án xong, Võ Thùy Linh cùng cả nhóm thuê xe chia nhau đi trốn tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.
Cáo trạng xác định, hành vi của Võ Thùy Linh và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội tại địa phương nên cần xử lý nghiêm.

VĂN MINH - HÀ CHUNG

Tin cùng chuyên mục