Xã hội

Xem xét thành lập, điều chỉnh địa giới một số đơn vị hành chính tại Hà Nội và 3 tỉnh

SGGPO
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc thành lập, điều chỉnh địa giới một số đơn vị hành chính tại thành phố Hà Nội và 3 tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai, Tuyên Quang.

Toàn cảnh một phiên họp của UBTVQH khóa XIV

Toàn cảnh một phiên họp của UBTVQH khóa XIV

Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), nhưng là phiên họp đầu tiên sau khi UBTVQH được kiện toàn sẽ tiến hành vào ngày 27-4.

Theo chương trình phiên họp đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ quyết định, ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc phiên họp, UBTVQH sẽ xem xét, quyết định việc thành lập, điều chỉnh địa giới một số đơn vị hành chính tại thành phố Hà Nội và 3 tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai, Tuyên Quang. Bên cạnh đó, UBTVQH cũng sẽ xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chiều cùng ngày, cơ quan thường trực của Quốc hội sẽ đánh giá kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Trong lĩnh vực tài chính – ngân sách, việc tiếp tục sử dụng số vốn còn lại của Nghị quyết số 324/NQ-UBTVQH14 để đầu tư xây dựng các dự án Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong giai đoạn 2021-2025; phương án sử dụng nguồn tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2020; việc bổ sung kinh phí mua bù vaccine, hóa chất sát trùng và hạt giống cây trồng quốc gia cũng nằm trong chương trình nghị sự của phiên họp.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục