Giáo dục

Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT quốc gia khi chứng kiến cha giết mẹ

SGGPO

Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang lập hồ sơ xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia 2019 sau khi chứng kiến cha cầm dao đâm chết mẹ.

Ngày 27-6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang lập hồ sơ xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cha cầm dao đâm chết mẹ.

Em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) là nam sinh bỏ thi THPT quốc gia 2019 sau khi chứng kiến cảnh cha mình là ông Tô Văn Mai (sinh năm 1972, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) cầm dao đâm chết mẹ mình là bà Võ Thị Bảy (SN 1974) trong lúc làm gà chuẩn bị đám giỗ trong nhà.

Xem xét đặc cách cho thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT quốc gia khi chứng kiến cha giết mẹ  ảnh 1 Em Tô Văn Phú phải bỏ thi giữa chừng vì cái chết đau đớn của mẹ
Theo ông Quốc, khi việc xảy ra, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT. “Năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Phú được đặt cách đỗ tốt nghiệp là chỉ cần môn Ngữ văn của em này đạt được 5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện chỉ chờ kết quả môn thi Ngữ văn của em Phú”, ông Quốc cho hay.

Hiện Trường THPT Trần Phú nơi em Phú theo học suốt 3 năm qua cũng đang tiến hành làm thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho cậu học trò này.

Trước đó, trưa 25-6, ông Tô Văn Mai cùng vợ là bà Võ Thị Bảy làm gà giỗ bố mẹ. Trong lúc đang cầm dao để làm gà, giữa 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn về việc đi mua bia. Sau đó, ông Mai sẵn dao cầm trên tay đã đâm bà Bảy một nhát từ phía sau. Bà Bảy được  đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng đã tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, Phú vừa thi xong môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Phú trở về nhà ăn cơm để chiều đi thi môn tiếp theo thì chứng kiến vụ việc.

NGUYỄN DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục