Xã hội

Xe cộ tấp nập hướng về phía Vũng Tàu trong ngày đầu mở cửa các bãi tắm

SGGPO
Do lượng người người đổ về khá nhiều, trong đó, nhiều người chưa cài đặt các phần mềm PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử hay VNEID nên đã xảy ra tình trạng tập trung đông người và ùn ứ tại các chốt vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 16-10, trên Quốc lộ 51, hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau hướng về phía tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày đầu tiên địa phương thực hiện Nghị quyết 128.

Theo ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát khu vực gần nhà máy Vedan vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày, cả một đoàn xe kéo dài hàng trăm mét hướng từ phía Đồng Nai nối đuôi nhau di chuyển chậm đến các chốt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những xe "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa được bố trí bãi đậu riêng để làm thủ tục, còn lại các phương tiện cá nhân vào tỉnh dù không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV- 2 nhưng đều phải vào các chốt để thực hiện khai báo y tế.

 
Xe cộ tấp nập hướng về phía Vũng Tàu trong ngày đầu mở cửa các bãi tắm ảnh 1 Người dân chen chúc khai báo y tế tại chốt kiểm soát vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên QL51
Do lượng người người đổ về khá nhiều, trong đó, nhiều người chưa cài đặt các phần mềm PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử hay VNEID nên đã xảy ra tình trạng tập trung đông người và ùn ứ tại các chốt. Sau khi thực hiện khai báo xong, mỗi người sẽ được đóng 1 dấu đỏ vào tay để lực lượng tuyến sau có thể nhận diện đã khai báo y tế và cho xe đi qua.

Đại diện Công ty CP phát triển cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho biết, lượng xe qua các trạm trên Quốc lộ 51 trong sáng nay tăng khoảng 30% so với những ngày trước đó và chỉ tính riêng trạm T3 (đoạn qua xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ) có khoảng 11.000 lượt xe qua lại.

NÔNG NGÂN

Tin cùng chuyên mục