Ý kiến

Xây nhà lấn hẻm

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống tại hẻm 141, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 12, quận Gò Vấp phản ánh, chủ hộ số 143, đường Huỳnh Văn Nghệ xây nhà lấn hẻm gây cản trở lối đi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân phía trong hẻm (ảnh).

Xây nhà lấn hẻm

Từ phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo SGGP đã đến ghi nhận thực tế, cho thấy căn nhà đã xây dựng lấn ra hẻm với chiều ngang khoảng 0,5m và dài khoảng 6m, khiến con hẻm bị thu hẹp đáng kể. Người dân đã nhiều lần gửi đơn phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Một số hộ dân cho biết, từ nhiều năm qua, TPHCM liên tục vận động người dân tự nguyện hiến đất mở rộng hẻm nhằm tạo điều kiện đi lại cho người dân và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Việc lấn chiếm đất hẻm để xây nhà không chỉ ảnh hưởng đến lộ giới toàn tuyến hẻm, mà còn ảnh hưởng đến tình hình lưu thông và an toàn phòng chống cháy nổ cho toàn khu dân cư.

Do vậy, bà con đề nghị chính quyền phường 12 sớm kiểm tra, xử lý trả lại con hẻm thông thoáng cho người dân trong khu vực.

BÙI TUẤN

Tin cùng chuyên mục