Du lịch

Xây dựng Huế thành điểm đến an toàn và thân thiện

SGGP
Ngày 31-5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 với chủ đề “Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”. Các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch, các chuyên gia và đại diện cơ quan quản lý Nhà nước đã thẳng thắn trao đổi, hiến kế cho chương trình phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên - Huế trong bối cảnh vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Du khách tham quan Đại nội Huế

Du khách tham quan Đại nội Huế

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho rằng, để thực hiện thành công việc kích cầu phục hồi và phát triển ngành du lịch Thừa Thiên - Huế, các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước đóng vai trò hết sức quan trọng. Sự tham gia xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch, nhất là giới thiệu, quảng bá, đưa khách đến Huế đối với các doanh nghiệp lữ hành là rất cần thiết.

Theo ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đối với thị trường nội địa, bên cạnh việc triển khai các gói kích cầu du lịch, tăng cường hợp tác, liên kết giữa các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch… thì cần chú trọng truyền thông về đảm bảo các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương. Đối với thị trường quốc tế, cần khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón khách quốc tế ngay khi được cho phép.

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố chính sách kích cầu du lịch Thừa Thiên - Huế và Chương trình hành động liên kết Thừa Thiên - Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam về xây dựng điểm đến an toàn và mến khách.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục