Thuốc

Xây dựng “bí kíp” thu hút dược sĩ

SGGPO
Ở bất kỳ đơn vị bán lẻ nào, đội ngũ bán hàng luôn là nguồn lực đáng quan tâm. Đặc biệt với đội ngũ bán hàng là dược sĩ, việc tuyển dụng và đào tạo để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh là thách thức không hề nhỏ… nên FPT Long Châu đã xây dựng “bí kíp” trong lĩnh vực này.

Phát triển lực lượng dược sĩ là chiến lược của FPT Long Châu

Phát triển lực lượng dược sĩ là chiến lược của FPT Long Châu

Đội ngũ tuyển dụng tại FPT Long Châu thực hiện chiến lược “săn người” trên mọi “mặt trận”, từ dược sĩ sắp tốt nghiệp, dược sĩ mới ra trường và cả những dược sĩ dày dạn kinh nghiệm tại các địa phương trên toàn quốc. Để làm được điều đó, FPT Long Châu có chính sách tuyển dụng, đào tạo và gói thu nhập khá hấp dẫn với đội ngũ dược sĩ.

Không chỉ vậy, từ tháng 8-2022, FPT Long Châu chính thức khai trương Trung Tâm Đào Tạo chuyên biệt dành cho đội ngũ dược sĩ của họ tại Hà Nội và TPHCM. Trung tâm đào tạo này được ví như “đại học dược thu nhỏ” với chế độ đào tạo theo tín chỉ. Đây được xem là bước tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực.

Với cơ chế đào tạo tín chỉ, các dược sĩ Long Châu sẽ được chủ động sắp xếp thời gian tham gia học tập và vẫn đảm bảo công tác kinh doanh tại nhà thuốc. Việc này đáp ứng việc luôn cập nhật kiến thức mới nhất về dược học cũng như sản phẩm tiên tiến trong ngành bán lẻ dược phẩm, đảm bảo đội ngũ dược sĩ có chất lượng đồng nhất, tuân thủ tiêu chí "4 Đúng" trong quá trình tư vấn bán thuốc: Đúng thuốc, Đúng liều, Đúng cách và Đúng giá. 
Xây dựng 'bí kíp' thu hút dược sĩ ảnh 1 FPT Long Châu sắp xếp thời gian tham gia học tập và làm việc của dược sĩ

Là công ty thành viên của tập đoàn FPT, với sự hậu thuẫn về công nghệ cao. FPT Long Châu đã “số hóa” công tác giảng dạy với việc có Nhà Thuốc Giả Lập thực tế tại trung tâm đào tạo, đồng thời có cả nhà thuốc “virtual Long Chau pharmacy”. Như vậy, với Long Châu thì đội ngũ dược sĩ không chỉ được đào tạo lý thuyết mà còn được thực chiến tại phòng giả lập online, offline và “giờ bay” tại điểm bán hàng.

FPT Long Châu luôn tạo điều kiện cho dược sĩ có cơ hội tham gia các cuộc thi lấy chứng chỉ cấp quốc gia và quốc tế. Trong 6 tháng đầu năm 2022, FPT Long Châu đã có 300 dược sĩ được cấp chứng chỉ quốc gia về dược bệnh học (CPE) do Sanofi cùng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức và 10 dược sĩ được cấp chứng chỉ quốc tế về dược bệnh học do AstraZeneca phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục sức khoẻ vương Quốc Anh thực hiện.

Thu nhập và thưởng cũng là một phương thuốc thu hút nhân lực. FPT Long Châu cam kết gói thu nhập cho đội ngũ dược sĩ của họ từ 10 đến 30 triệu đồng/dược sĩ/tháng với cơ chế cực kỳ linh hoạt. Từ tháng 8-2022, FPT Long Châu công bố chi thưởng tiền mặt đến 2 tỷ cho gần 1.200 dược sĩ tại 100 nhà thuốc đạt thành tích kinh doanh xuất sắc trong 6 tháng đầu năm.

Như vậy ngoài việc đảm bảo quyền lợi từ bảo hiểm, đào tạo cho người lao động, FPT Long Châu đang tích cực quan tâm một cách đúng mực đến đời sống nhân viên, đảm bảo thu nhập và thưởng phạt nhanh chóng, công bằng cho đội ngũ hơn 6.000 dược sĩ, lực lượng nòng cốt quyết định sự thành bại của chuỗi nhà thuốc phủ sóng 63 tỉnh thành đầu tiên của Việt Nam.

TRẦN THÀNH

Tin cùng chuyên mục