Pháp luật

Xác minh vụ 2 thanh niên bị lừa ra nước ngoài rồi bắt gia đình trả tiền chuộc

SGGPO

Ngày 17-6, Thượng tá Hoàng Văn Trung, Trưởng Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương xác minh, tìm kiếm 2 trường hợp trú tại địa bàn nghi bị lừa sang Campuchia và muốn về phải trả tiền chuộc.

Trước đó, Công an huyện Đakrông nhận được đơn trình báo của gia đình Hồ Văn T. (19 tuổi) và Hồ Văn H. (18 tuổi, cùng trú thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông) về việc T. và H. bị lừa bán sang Campuchia và muốn về phải trả số tiền lớn.

Công an huyện Đakrông đã tiếp xúc với gia đình của 2 thanh niên, để nắm bắt thông tin ban đầu. Theo đó, T. và H. đang ở tỉnh Bình Dương, qua mạng xã hội Zalo, T. có quen một người có tên tài khoản Zalo là “Phan Anh” và được “Phan Anh” rủ đến TPHCM làm việc với mức lương cao.

Ngày 22-5, T. và H. bắt xe từ tỉnh Bình Dương đến bến xe An Sương tại TPHCM thì được nhóm của “Phan Anh” đưa sang Campuchia làm việc. Ngày 28-5, T. và H. liên lạc về cho gia đình, thông báo hiện cả 2 đang làm việc tại khu Chinatown building thuộc tỉnh Sihanoukville của Campuchia. Những người này yêu cầu T. và H. nếu muốn về Việt Nam thì gia đình mỗi người phải chuyển sang số tiền 85 triệu đồng để chuộc người về.

Sau khi có xác minh ban đầu, Công an huyện Đakrông đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị xác minh, điều tra.

Được biết, ngoài huyện Đakrông, trong thời gian vừa qua tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cũng có nhiều trường hợp bị lừa bán sang Campuchia và gia đình phải bỏ ra số tiền lớn để chuộc về.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục