Pháp luật

Xác minh thông tin cán bộ chốt kiểm soát “vòi” người đi đường chuyển khoản 3 triệu đồng

SGGPO
Chiều 27-9, trao đổi với phóng viên báo SGGP, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6, TPHCM cho hay, hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh thông tin "một công an chặn người đi đường kiểm tra báo lỗi vi phạm rồi yêu cầu chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản của 1 người khác để khỏi bị giam xe" gây xôn xao dư luận. 

Tin liên quan

Bà Lê Thị Thanh Thảo cho biết, hiện các đơn vị đang khẩn trương làm rõ vụ việc. Ngay khi có thông tin chính thức sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 26 và 27-9, một số tài khoản đăng tải thông tin và hình ảnh về thông tin về 1 người mặc trang phục công an “vòi” tiền người đi đường và yêu cầu chuyển số tiền 3 triệu đồng vào tài khoản để khỏi bị giam xe.

Nội dung thông tin đăng tải như sau: “Anh em chú ý chốt kiểm soát An Dương Vương, P. An Lạc. Mình xin qua chốt để đi mua thuốc cho người nhà. Trước khi qua chốt mình đã xin phép trước rồi. Nhưng anh công an này bắt xe đòi lập biên bản. Mình nói nếu vậy anh lập đi… sau một hồi ảnh cho mình Stk của một người nào đó kêu chuyển 3 triệu bảo là nội dung “Mua đồ” không thì giam xe luôn nên mình cũng đành chịu. Mình đi gần nên không mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe. Vì sao không lập biên bản mà kêu ck cho 1 người khác.”

 Xác minh làm rõ vụ cán bộ chốt kiểm soát “vòi” tiền người đi đường ảnh 1 Thông tin kèm hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội
Kèm theo thông tin trên là hình ảnh người đàn ông đứng nói chuyện với 1 người mặc trang phục công an. Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thì nhận được khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Hầu hết mọi người mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc trên trong thời gian giãn cách xã hội ở TPHCM.

Qua xác minh, người đàn ông hình ảnh được chia sẻ là anh N.T.C. (SN 1989, ngụ quận Bình Tân). Anh C. cho biết, khoảng 15 giờ ngày 26-9, anh lái xe ô tô trên đường An Dương Vương, phường 10, quận 6 đi mua thuốc. Lúc này, 1 cán bộ công an làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát gần cầu Mỹ Thuận yêu cầu anh C. dừng xe kiểm tra.

Anh C. xuống xe đưa ra giấy hẹn cấp lại bằng lái đã bị mất và không xuất trình được giấy tờ đi đường. Cán bộ công an báo sẽ lập biên bản đưa xe về trụ sở và nói lỗi trên bị phạt 9 triệu đồng. Sau một lúc nói chuyện cán bộ này giảm xuống còn 3 triệu đồng và đưa số tài khoản  người nào đó nói chuyển vào tài khoản trên 3 triệu đồng.

Thậm chí trước khi cho đi qua chốt cán bộ này còn kiểm tra lại tin nhắn chuyển khoản. Quá trình làm việc, cán bộ không lập biên bản hay cấp phiếu thu số tiền trên.

Chiều cùng ngày, phóng viên báo SGGP đã  liên hệ Trưởng Công an quận 6 qua điện thoại 10 lần để rõ thực hư về vụ việc nhưng không kết nối được.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục