Xác lập kỷ lục “Bản đồ ẩm thực Việt Nam”

Trưa 28-4, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho biết, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam vừa công bố quyết định xác lập kỷ lục với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”.

Đồng sở hữu kỷ lục gồm HSU; Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam;  Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. 

Xác lập kỷ lục “Bản đồ ẩm thực Việt Nam” ảnh 1 "Bản đồ" ẩm thực Việt Nam do các nghệ nhân, đầu bếp thiết kế và thực hiện tối 27-4
Các món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa, cùng đội ngũ đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam, cũng như đầu bếp thuộc hệ thống nhà hàng tại TPHCM chế biến.
Xác lập kỷ lục “Bản đồ ẩm thực Việt Nam” ảnh 2 Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam tối 27-4
Mục tiêu hướng đến quảng bá những giá trị ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, thông qua các món như cá kho trái giác Cà Mau, gỏi cá trích Kiên Giang, lẩu thả Bình Thuận, giò lợn hầm Atiso Đà Lạt, chả tôm Thanh Hóa, dê núi Ninh Thuận, bánh cuốn Hà Nam, phở bò Nam Định...
Theo Sở Du lịch TPHCM, ngành du lịch TP đang nỗ lực làm mới sản phẩm, trong đó lồng ghép thêm các tour tuyến về ẩm thực, nhằm tạo điểm nhấn khác biệt thu hút du khách trong nước và quốc tế. 

Tin cùng chuyên mục