Thế giới

WHO đưa vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp

SGGP
Ngày 1-1, đài NHK đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa loại vaccine của Pfizer/BioNTech vào danh sách sử dụng khẩn cấp. 

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: REUTERS

Danh sách này là tài liệu tham khảo cho các nước đang phát triển chưa có hệ thống kiểm duyệt và cấp phép của riêng mình. Đây là lần đầu tiên một loại vaccine phòng Covid-19 được đưa vào danh sách này, mở đường cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng phê duyệt nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên. Phó Giám đốc WHO Mariangela Simao cho biết, WHO và các đối tác đang nỗ lực để đánh giá các loại vaccine khác đã đạt tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả. Theo bà Simao, điều quan trọng nhất là đảm bảo nguồn cung cần thiết cho tất cả các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn đại dịch.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát mạnh tại Canada. Khoảng 8.400 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày cuối cùng của năm 2020, trong bối cảnh 2 tỉnh Ontario và Quebec đều chứng kiến số ca nhiễm mới tăng cao chưa từng có trong 1 ngày. Tính trên toàn quốc, Canada hiện có hơn 579.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và khoảng 15.600 ca tử vong. Tại Hàn Quốc, chính phủ nước này thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào nước này bắt đầu vào tuần tới.

CAO VĂN

Tin cùng chuyên mục