Phim

Vượt qua giới hạn chính mình

SGGP
Với phim Cây táo nở hoa, Song Luân tự nhận mình đã “vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành vai diễn”. Bước ngoặt này rất có thể mở ra cơ hội mới cho nam diễn viên sinh năm 1991, khi anh từng gặp rất nhiều chông chênh trên con đường nghệ thuật. 

Vượt qua giới hạn chính mình

Đồng hành cùng Cây táo nở hoa suốt 1 năm bấm máy, Song Luân chia sẻ, điều anh nhận được nhiều nhất là: “Bộ phim này đã cho Luân một cái nghề để khi đến với các phim khác mình biết phải làm gì, phân tích nhân vật như thế nào”.

Song Luân chia sẻ, anh gần như học lại diễn xuất từ đầu khi tham gia bộ phim. Anh từng nghĩ đã làm tốt những bộ phim trong quá khứ nhưng bây giờ nhìn lại thời điểm đó anh thật sự non nớt. Đây là vai diễn của nhiều điều đầu tiên với anh: nhiều cảnh hành động nhất, lần đầu tiên vướng vào tình tay ba, lần đầu đóng phim với Thái Hòa… Với những cảnh khóc, anh biết được “cảnh đó mình khóc vì cái gì, khóc như thế nào và để thể hiện điều gì”. 

Sự hóa thân của Luân để thoát khỏi hình tượng soái ca màn ảnh thành “chàng trai đời thực” trong phim có nhiều yếu tố cộng hưởng. Theo đạo diễn Võ Thạch Thảo: “Luân biết lắng nghe và cầu tiến.

Bằng sự cầu thị đó, Thảo trao đổi được nhiều với Luân, dần dần có những tác động giúp Luân thay đổi diễn xuất, từ hình thể, giọng nói, ánh mắt”. Chính Luân cũng thừa nhận: “Mọi thứ được xây dựng không chỉ trong khuôn khổ của kịch bản mà đạo diễn Võ Thạch Thảo muốn nhân vật vượt xa hơn”.  

Song Luân có xuất phát điểm là một ca sĩ, biết sáng tác và chơi nhạc cụ. Là cái tên không lạ trong giới showbiz, tham gia các công ty quản lý khác nhau, nhưng sự nghiệp âm nhạc của Luân ít được chú ý. Anh từng ra nhiều sản phẩm âm nhạc: Yêu xa, Không phải là anh, Tạm chia tay, Nếu em không về, Tìm lại ký ức… nhưng chưa thành công.

Hai lần tham gia Giọng hát Việt, anh đều dừng bước. Anh tự nhủ với chính mình: “Thất bại hôm nay không làm tôi nản chí, nó là động lực giúp tôi trưởng thành hơn”. Và, anh bén duyên với phim ảnh.

Từ những vai nhỏ, Luân được nhiều đạo diễn để mắt và có cơ hội tham gia các dự án điện ảnh lớn: Mẹ chồng, Lật mặt: 3 chàng khuyết, Quý cô thừa kế... với vai diễn da đạng. Năm 2018, anh đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình đình đám Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt.

Song Luân đầu tư rất nhiều thời gian để rèn luyện thể lực, học thoại, ngoại ngữ… chuẩn bị cho vai đại úy Duy Kiên. Bộ phim còn nhiều tranh cãi, vai diễn còn những khen chê nhưng không thể phủ nhận đó là may mắn với một diễn viên trẻ. Sự hết mình trên con đường nghệ thuật là cơ sở để Song Luân nhận được thành quả xứng đáng sau này.

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục