Xã hội

Vụ tuyển dụng người nhà: Cắt hợp đồng làm việc với con trai giám đốc bệnh viện

SGGPO
Sở Y tế Bình Định đã có kết luận liên quan vụ Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) có ưu ái, tuyển dụng nhiều người nhà vào làm việc tại bệnh viện.

Tin liên quan

Chiều 22-1, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định thông tin, đã ký kết luận thanh tra đối với nội dung tố cáo 2 cán bộ của BVĐK khu vực Phú Phong là ông Dương Văn Hóa (Giám đốc BVĐK khu vực Phú Phong) và ông Nguyễn Khắc Sâm (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị) liên quan đến việc, ưu ái tuyển dụng người nhà vào làm việc.

Theo kết luận, trước đó, BVĐK khu vực Phú Phong đã ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) để làm chuyên môn đối với ông Dương Anh Tài (con trai ông Hóa) và một người khác là ông Trần Thanh Sang; tuyển dụng trên không được BV này trình lên Sở Y tế để xin ý kiến thống nhất của Sở Nội vụ, điều đó là không đúng với quy định.

Kết luận cũng chỉ rõ, trách nhiệm trên thuộc về Giám đốc BV là ông Hóa và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị là ông Sâm cùng những người có liên quan khác.

Dựa trên cơ sở kết luận thanh tra, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc BVĐK khu vực Phú Phong chấm dứt HĐLĐ đối với 2 trường hợp mà BV đã ký hợp đồng tuyển dụng sai quy định, trong đó có con trai ông Hóa.

Đặc biệt, phải tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc, đề xuất hình thưc kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, đối với vợ ông Hóa đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Dược, cùng việc tuyển dụng mốt số cá nhân khác cũng là người nhà ông Hóa, ông Sâm, kết luận lại nêu: Tuyển dụng được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ông L. Q. Đ. (nhân viên lái xe, thuộc Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính quản trị BVĐK khu vực Phú Phong) đã gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng tố cáo việc Giám đốc và Trưởng phòng của BV ưu ái, tuyển dụng nhiều người nhà vào làm việc tại bệnh viện này. Từ kết luận trên thanh tra Sở Y tế Bình Định đã vào cuộc thanh tra.

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục