Xã hội

Vụ tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Cách chức đảng ủy viên đối với phó chủ tịch phường

SGGPO

Ngày 23-11, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho hay, đã có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5 (TP Đông Hà) vì liên quan đến việc tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Tin liên quan

Ông Hoàng Viết Cương bị cách chức đảng ủy viên vì trước đó ông này cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly và thêm một số lý do khác.

Vụ tổ chức sinh nhật trong khu cách ly: Cách chức đảng ủy viên đối với phó chủ tịch phường ảnh 1 UBND phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị - nơi ông Cương công tác
Trước đó, vào ngày 15-8, có người quen, biết sinh nhật ông Hoàng Viết Cương nên đã mua bánh kem gửi vào khu cách ly thuộc Trung tâm y tế TP Đông Hà. Đến tối cùng ngày, ông Cương gọi vợ là bệnh nhân số 904 (đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế TP Đông Hà) qua phòng mình để tham gia bữa sinh nhật. Sau đó vợ ông qua chụp ảnh, ghi hình rồi lấy ít trái cây về phòng ngồi ăn một mình.
Sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và yêu cầu gỡ bài trên mạng xã hội, không làm ảnh hưởng xấu đến dư luận cũng như công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp ngành liên quan.

“UBND TP Đông Hà đã nhận được quyết định về việc cách chức đảng ủy viên đối với ông Cương. Hiện, UBND TP Đông Hà đang giao cho Phòng Nội vụ TP tham mưu xử lý về mặt chính quyền đối với ông Cương” - ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà thông tin.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục