Xã hội

Vụ tàu cá chìm trên biển khiến 5 người chết và mất tích: Nhóm người thuê ghe câu cá rồi gặp nạn

SGGPO
Một nhóm người đã thuê ghe của một ngư dân ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) ra biển câu cá. sau đó, chiếc ghe bị chìm khiến 3 người chết, 2 người được cứu sống, 2 người bị mất tích.

Tin liên quan

Chiều 17-2, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo về vụ ghe đi biển gặp nạn bị chìm khiến 5 người chết và mất tích.
Theo báo cáo, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, Trạm Biên phòng Cảng Phan Thiết tiếp nhận thông tin từ ông Dương Quốc Tuấn (SN 1963, ngụ phường Phú Tài, TP Phan Thiết) là tài công ghe BTh 98972 do ông Lê Văn Đức (SN 1965, cùng ngụ TP Phan Thiết) làm chủ báo có cứu vớt được 2 người đang trôi trên biển nên đưa vào bờ.
Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó, Công an TP Phan Thiết đã nhanh chóng làm việc với 2 nạn nhân và bước đầu xác định đó là ông Võ Trung Nghĩa (SN 1967), Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1970, cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa).
Theo điều tra, sáng 15-2, hai người trên và 3 người bạn tên Nguyễn Ngọc Thiệt (ngụ TP Phan Thiết), Nguyễn Văn Ngọc (ngụ tỉnh Khánh Hòa) và Nguyễn Minh Hiếu (ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đến nhà ông Lê Văn Một (ngụ TP Phan Thiết) thuê ghe để ra biển câu cá.
Đến trưa cùng ngày, ghe của ông Một bắt đầu xuất phát ra biển, trên ghe lúc này có 7 người (5 người thuê ghe, chủ ghe và một thuyền viên là ông Trần Văn Bé).
Đến hơn 17 giờ chiều cùng ngày, ra đến khu vực giàn khoan Sư Tử Vàng gặp sóng to, gió lớn nên ghe bị chìm.
7 người trên ghe cùng nhảy xuống biển bám vào các phao cứu sinh, thùng xốp để thoát thân. Đến 5 giờ sáng ngày 16-2, ba người gồm Thiệt, Ngọc, Hiếu kiệt sức và chết trên biển. Lúc này, ông Nghĩa và ông Tuấn đã dùng dây thừng cột xác của 3 nạn nhân để tránh xác bị chìm xuống biển. Riêng ông Một và ông Bé thì trôi dạt mất tích.
Trước đó, cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận có báo cáo ban đầu về vụ chìm tàu tại vùng biển cách cửa biển TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khoảng 40 hải lý về phía Đông Nam.
Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 15-2, tàu cá BTh 89272 TS hành nghề câu do ông Lê Văn Một (SN 1972, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng cùng 6 lao động đang hoạt động trên biển, cách mỏ Sư Tử Vàng khoảng 2 hải lý, cách cửa biển Phan Thiết về phía Đông Nam khoảng 40 hải lý thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Vụ việc đã làm 3 người được xác định tử vong, 2 người được cứu sống và 2 người khác mất tích.
Vụ việc vẫn đang tiếp tục được ngành chức năng điều tra, làm rõ.
 
 

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục