Pháp luật

Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gây thương tích: Không có căn cứ xác định việc CSGT đánh người

SGGPO

Ngày 29-6, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả giải quyết đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý việc công an đánh người gây thương tích của tài xế Lê Hữu Hiếu (30 tuổi, trú tại phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tin liên quan

Theo đó, trên cơ sở các thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận, không có căn cứ, cơ sở xác định có sự việc các cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hải Lăng đánh tài xế như đơn khiếu nại. Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Lê Hữu Hiếu.

Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gây thương tích: Không có căn cứ xác định việc CSGT đánh người ảnh 1 Tài xế Lê Hữu Hiếu không hợp tác xuất trình giấy tờ khi lực lượng CSGT dừng xe vì có dấu hiệu vi phạm
Kết luận cũng nêu rõ, đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo của tài xế Hiếu vào ngày 14-5, Cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp để xác minh, tuy nhiên không thu thập được tài liệu, chứng cứ nào chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

Kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Hiếu của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cho thấy, chấn thương ngực của tài xế Hiếu đã được điều trị, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Theo đơn khiếu nại tài xế Hiếu, vào khoảng 14 giờ ngày 14-5, ông Hiếu điều khiển xe tải đến Km783 Quốc lộ 1 thì cán bộ ở Trạm CSGT Hải Lăng ra tín hiệu dừng xe.

Khi đến trước Trạm CSGT Hải Lăng, tiếp tục nhận được tín hiệu dừng xe, ông Hiếu dừng xe và đợi một lúc lâu, rồi nhận được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Giấy tờ do chủ xe cất giữ, ông Hiếu không biết nên xin gọi điện thoại để hỏi nhưng không liên lạc được với chủ xe. Lúc này, trời mưa to nên ông Hiếu lên cabin ngồi, tìm cách liên lạc với chủ xe. Đến khoảng 17 giờ, khi liên lạc được với chủ xe để hỏi nơi cất giấy tờ xe, ông Hiếu xuất trình cho cán bộ CSGT và được yêu cầu đưa xe về trạm.

Khi điều khiển xe đến cổng Trạm CSGT Hải Lăng, xe bị hóc số nên ông Hiếu xuống kiểm tra, thì bị nhóm khoảng 5 đến 6 người mặc sắc phục CSGT kéo lui phía đuôi xe và lao vào đánh. Trong đơn, ông Hiếu miêu tả bị đấm đá, rồi bị 2-3 người đè ra để 1 người dùng mũi giày đạp liên tiếp vào ngực, 1 người khác đạp lên vùng bụng.

Về diễn biến của vụ việc nói trên, theo Trạm CSGT Hải Lăng vào khoảng 15 giờ ngày 14-5, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ôtô BKS 75C-096.23 do Lê Hữu Hiếu điều khiển, có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt chiều cao. Khi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành, cố thủ trên cabin và liên tục gọi điện thoại.

Đến 17 giờ 30 ngày 14-5, tài xế Hiếu có mặt ở trạm và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại.

Sau khi lập biên bản, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, phía tài xế, chủ xe không đồng ý ký vào biên bản. Đồng thời, tài xế Hiếu nói mình bị đau ở mạn sườn, chủ xe đã gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu ở TP Huế.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục