Pháp luật

Vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông ở Ninh Thuận: Tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại

SGGP
Chiều 2-8, Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở TT-TT tỉnh họp báo cung cấp thông tin vụ nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi va chạm với ô tô do cán bộ Trung đoàn Không quân 937 điều khiển đang được dư luận quan tâm.

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh cắt từ clip)

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, sáng 28-6, em H.H.A. (SN 2004, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tới trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp. Trên đường trở về nhà, em A. bị ô tô 7 chỗ mang BKS 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn Không quân 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy của A.

Vụ tai nạn khiến em A. tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, do ông Hoàng Văn Minh là quân nhân nên Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937, đề nghị trao đổi với Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT TP Phan Rang - Tháp Chàm đã phối hợp với Viện KSND thành phố, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân và Viện Kiểm sát quân sự khu vực 2, Quân chủng Phòng không - Không quân khám phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông, dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông và tổ chức các hoạt động điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết, tài xế Hoàng Văn Minh thừa nhận khi điều khiển ô tô có nghe điện thoại, có kết nối với bluetooth và khi rời xe thì cầm điện thoại. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, tài xế Minh điều khiển xe chuyển hướng chưa đảm bảo an toàn, còn em A. đi đúng làn đường. 

Về thông tin em A. có kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu 0,79mg/100ml máu khi đang được cấp cứu tại bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận Thái Phương Phiên thừa nhận, khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã không thực hiện đúng theo quy định (không thực hiện giai đoạn chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh của bệnh nhân).

Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của em A. chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Về những sai sót trên, tại buổi họp báo, ông Thái Phương Phiên đã gửi lời xin lỗi gia đình em A. Đồng thời cho biết, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét quy trình và xử lý kỷ luật những người liên quan theo mức độ vi phạm.

TIẾN THẮNG

Tin cùng chuyên mục