An ninh - trật tự

Vụ nữ sinh lớp 10 bị xâm hại tập thể: Nhà trường lo lắng việc bàn tán trên mạng xã hội

SGGPO
Sáng 27-3, ông Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thận, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết thêm thông tin liên quan đến vụ nhóm thanh niên, chủ yếu là học sinh, hiếp dâm tập thể nữ sinh N.T.B.P. (16 tuổi),  đang theo học lớp 10 tại trường.  

Tin liên quan

Cơ quan chức năng bước đầu xác định có hai anh em sinh đôi là học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Thận có liên quan. Hiện một trong hai nam sinh đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Ông Vinh cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã động viên, thăm hỏi em P.. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị, thầy cô giáo trong trường và bạn bè cũng tìm nhiều biện pháp nhằm giúp em P. ổn định tâm lý, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, đồng thời phối hợp với cơ quan công an làm rõ vụ việc.

Vụ nữ sinh lớp 10 bị xâm hại tập thể: Nhà trường lo lắng việc bàn tán trên mạng xã hội ảnh 1 Ngôi nhà diễn ra tiệc sinh nhật

Theo ông Vinh, sau đó, cô giáo chủ nhiệm em P. có thông báo, nữ sinh này đã tỉnh, ăn được cháo nhưng không nhớ sự việc diễn như thế nào, cũng như không cung cấp thông tin đi chơi cùng ai, ai đưa về.

"Ban giám hiệu, văn phòng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp em P. đã hội ý và thống nhất một số nội dung; thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường về việc cấm chia sẻ, đăng ảnh, bình luận vụ việc xảy ra trên mạng xã hội. Giáo viên chủ nhiệm tiếp tục quan tâm, động viên học sinh và gia đình, đồng thời nắm bắt phản ánh lại cho nhà trường", ông Vinh chia sẻ thêm.

Ở một diễn biến khác, cơ quan Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một số nghi phạm để điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm theo quy định tại khoản 2 điều 141, Bộ luật Hình sự. Các đối tượng bước đầu khai nhân, sau khi chuốc rượu cho nữ sinh say, mất khả năng chống cự thì thực hiện hành vi nói trên.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục