Thế giới

Vụ nổ súng trong trường đại học tại Philippines: Nghi phạm mang động cơ cá nhân

Có 3 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại khuôn viên trường Đại học Ateneo de Manila ở thủ đô Philippines, và có vẻ như nghi phạm đã xác định trước mục tiêu tấn công.

Tin liên quan

Nguồn: philstar.com

Nguồn: philstar.com

Vụ nổ súng xảy ra chiều 24-7 khi các sinh viên luật cùng người thân tham dự lễ tốt nghiệp tại trường. Theo kế hoạch ban đầu, Chánh án Tòa án tối cao sẽ phát biểu tại buổi lễ này.

Giới chức địa phương cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có 1 nhân viên bảo vệ và bà Rose Furigay – cựu thị trưởng ở tỉnh Basilan. Con gái bà Furigay, là sinh viên tốt nghiệp, cũng bị thương trong vụ tấn công, và hiện đang trong bệnh viện.
Theo cảnh sát, nghi phạm nổ súng là Chao Tiao Yumul, có mâu thuẫn về pháp lý trong thời gian dài với bà Furigay. Cảnh sát cho rằng vụ nổ súng là ám sát có mục tiêu, và hung thủ hành động một mình.
Nghi phạm Chao Tiao Yumul sau khi nổ súng đã cướp xe của một người qua đường, tiếp tục chạy trốn bằng xe jeepney – phương tiện giao thông công cộng của Philippines và bị bắt gần một nhà thờ. Cảnh sát đã thu được 2 súng ngắn và 1 thiết bị giảm âm.
Do vụ nổ súng, buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Ateneo de Manila đã bị hủy bỏ.
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã bày tỏ bị sốc trước vụ nổ súng, đồng thời kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật điều tra nhanh chóng và thấu đáo các vụ giết người và đưa hung thủ ra trước pháp luật.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục