An ninh - trật tự

Vụ chém người “như phim” tại tiệm cầm đồ, 2 đối tượng ra đầu thú

SGGPO
Tân cùng con trai huy động gần 10 người đi trên 2 ôtô, mang theo súng, bình gas, dao mã tấu cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai; đồng thời, ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo SGGP, Lê Hoàng Tân (sinh năm 1973, ngụ phường 1, TX. Cai Lậy, còn gọi là “Tân Móp”) cùng con trai là Lê Hữu Tiến (sinh năm 1997, còn gọi là "Tiến Đen") vừa đến cơ quan công an đầu thú do liên quan đến vụ một nhóm đối tượng nổ súng, dùng bình gas, dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở TX Cai Lậy.

Trước đó cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Long Nhân (SN 1997) và Châu Minh Thuấn (SN 1998, cùng ngụ TX Cai Lậy).

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 14-7, anh Vũ Thanh Bình, chồng của chủ tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, TX Cai Lậy) do Lê Thị Ngấm (sinh năm 1989) làm chủ, tổ chức sinh nhật cho con và có mời Tân và con trai đến dự tiệc. Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với người khác. Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị đánh lại. Từ việc này, Tiến và cha quay sang “giận” anh Bình.

Chiều 19-7, Tân cùng con trai huy động gần 10 người đi trên 2 ôtô, mang theo súng, bình gas, dao mã tấu cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai; đồng thời, ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ.

Vụ chém người "như phim" tại tiệm cầm đồ, 2 đối tượng ra đầu thú ảnh 1 Tân Móp (áo đỏ) cầm đầu nhóm đàn em truy sát chủ tiệm cầm đồ. Ảnh trích xuất từ Camera

Ngoài ra, còn có khoảng 10 đối tượng khác bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Nguyễn Thành Tâm (sinh năm 1975) đang ngồi ở đó. Nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Nguyễn Văn Phát (sinh năm 2001) bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu. Sau đó, nhóm người này tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.

Tại hiện trường, công an thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg... Qua rà soát, cơ quan công an đã tiến hành mời làm việc 6 đối tượng có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Tân và Tiến là người tổ chức và điều hành vụ nổ súng và truy sát người.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tân Móp, công an đã thu giữ 4 con dao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 32 bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 cái búa, 1 khẩu súng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

PHAN THANH

Tin cùng chuyên mục