Xã hội

Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Thủ Đức: ''Gia đình nó nghèo lắm, giờ thằng chồng như người mất trí''

SGGPO

Bà Giàu (dì của nạn nhân) kể lại trong đau đớn khôn nguôi: “Cỡ 1 giờ sáng thì nhà nó cháy, xe đậu trong nhà bốc cháy, mà khóa trong. Thằng chồng ngủ ngoài nên không sao... Gia đình nó nghèo lắm. Giờ thằng chồng như người mất trí...".

Tin liên quan

Liên quan đến vụ “Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người tử vong” như Báo SGGP đã thông tin, trưa ngày 30-3, Công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra làm rõ vụ cháy.

Nhiều người dân sinh sống ở khu phố vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. Ai cũng thương xót cho gia đình bà Bùi Thị Loan, nhiều người thân khóc ngất ở hiện trường khi hay tin.

Bà Nguyễn Thị Giàu (dì của nạn nhân) cho biết, những hộ dân sinh sống ở khu vực này toàn là họ hàng, bà con với nhau. Gia đình bà Loan và ông Lục Chấn Tâm (SN 1967, là nạn nhân duy nhất thoát chết) thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Thủ Đức: ''Gia đình nó nghèo lắm, giờ thằng chồng như người mất trí'' ảnh 1 Người dân không khỏi bàng hoàng thương xót gia đình ông Tâm và bà Loan. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ông Tâm vốn làm nghề điện để mưu sinh, trang trải cuộc sống cho gia đình.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Tâm ngủ phía trước căn nhà nên thoát kịp thời. Các nạn nhân bị tử vong có thể do mắc kẹt bên trong, vì căn nhà chứa nhiều đồ đạc chặn lối ra.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy là bốn bức tường ximăng vây lại, mái nhà được lợp tôn kẽm bít bùng, không gian mở của căn nhà quá ít.

Ông Tâm kể với mọi người là ông đã nhìn thấy ngọn lửa phát ra từ chiếc xe máy. Ông hô hoán cho người dân xung quanh để chữa cháy dập lửa. Thế nhưng, ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Khi mọi người chạy qua hỗ trợ thì chỉ còn nghe tiếng con trai ông Tâm la ú ớ rồi dần im lặng.

Bà Giàu kể lại trong đau đớn khôn nguôi: “Cỡ 1 giờ sáng thì nhà nó cháy, xe đậu trong nhà bốc cháy, mà khóa trong. Thằng chồng ngủ ngoài nên không sao... Gia đình nó nghèo lắm. Giờ thằng chồng như người mất trí...".

Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Thủ Đức: ''Gia đình nó nghèo lắm, giờ thằng chồng như người mất trí'' ảnh 2 Bà Võ Thị Biếc, mẹ nạn nhân Loan, khóc ngất tại hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Bà Võ Thị Biếc (mẹ của nạn nhân Loan) khóc ngất tại hiện trường. Bà vẫn chưa tin về sự ra đi đột ngột của con gái và các cháu của mình. Đáng nói, trong số các nạn nhân của vụ cháy có một cháu bé mới 2 tháng tuổi.

Như báo SGGP đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 30-3, nhiều người dân sinh sống ở đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức (TPHCM) phát hiện ngọn lửa bùng cháy ở căn nhà cấp 4 tại địa chỉ 899 đường Nguyễn Thị Định. Người dân hô hoán dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công.

Nhận tin báo, Công an TP Thủ Đức cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tiến hành chữa cháy.  

Vụ cháy khiến 6 người tử vong ở Thủ Đức: ''Gia đình nó nghèo lắm, giờ thằng chồng như người mất trí'' ảnh 3 Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Ít phút sau, ngọn lửa được lực lượng chức năng dập tắt. Khi vào bên trong phát hiện 6 người tử vong là bà Loan, anh Lục Kiến Oai (N 1994, là con trai là Loan), chị Lục Tuyết Trinh (SN 1996, là con gái bà Loan), chị Bùi Thuý An (SN 1997, là con dâu bà Loan), cháu Thái Nghi (SN 2014, là cháu nội của bà Loan) và cháu Lục Kiến Phong (SN 2021, là cháu ngoại của bà Loan). Riêng ông Tâm (chồng bà Loan) bị thương được cấp cứu điều trị ở Bệnh viện Nguyễn Văn Thịnh (Bệnh viện quận 2 cũ).

Hiện trường căn nhà bị cháy có diện tích 60m², 5 xe máy cùng 1 số vật dụng sinh hoạt bị thiêu rụi hoàn toàn.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục