Xã hội

Vụ cải tạo Quốc lộ 24: Đền bù, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp

SGGPO

Sau khi Báo SGGP phản ánh việc hạ thấp, nâng cao mặt đường Quốc lộ 24 làm ảnh hưởng cuộc sống người dân, ngành chức năng đã thu hồi, đền bù 3,1 tỷ đồng cho các hộ dân di dời đến nơi ở mới an toàn.

Tin liên quan

Vụ cải tạo quốc lộ 24 ảnh hưởng cuộc sống người dân: Đền bù, di dời các hộ dân ảnh hưởng trực tiếp ảnh 1 Một hộ dân bị ảnh hưởng do hạ thấp mặt đường Quốc lộ 24

Ngày 31-8, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 24 gây ảnh hưởng đến người dân xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, ngành chức năng đã hoàn thành đền bù cho 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo đại diện huyện Kon Rẫy, đối với 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp này, ngành chức năng đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, trong đó diện tích thu hồi là hơn 1.399m² với tổng số tiền là 3,1 tỷ đồng. Hiện tại, tất cả 9 hộ nói trên đã nhận tiền bồi thường và tiến hành tháo dỡ, di dời các hạng mục tài sản, vật kiến trúc trong phạm vi giải phóng mặt bằng theo quy định.

Ngoài 9 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp khi cải tạo, nâng cấp dự án nói trên, vào tháng 5-2021, UBND huyện Kon Rẫy cũng có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Kon Tum xem xét cho chủ trương về mức hỗ trợ tối đa và tỷ lệ % mức hỗ trợ đối với các trường hợp bị hạn chế khả năng sử dụng đất (cốt nền nhà cao, thấp hơn cốt mặt đường).

Vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, hiện các sở, ngành đang tổ chức thẩm định lại dự toán để trình UBND tỉnh thống nhất mức hỗ trợ.

Trước đó, như Báo SGGP đã phán ánh dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu Quốc lộ 24 đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Quá trình thi công, có nhiều đoạn qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy phải hạ thấp, nâng cao mặt đường để đảm bảo tiêu chuẩn đường quốc lộ đã khiến đời sống của 22 hộ dân bị ảnh hưởng nặng.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục