Pháp luật

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: Khởi tố nam sinh lớp 11 tội giết người

SGGP

Ngày 16-6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc H. (17 tuổi, học sinh lớp 11, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

 

Tin liên quan

Hiện trường nơi cháu Đ. tử vong

Hiện trường nơi cháu Đ. tử vong

Ngày 16-6, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc H. (nam sinh lớp 11, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội danh "Giết người". Đào Ngọc H. là nghi phạm chính liên quan đến cái chết của cháu H.Tr.V.Đ. (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam) tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Như tin đã đưa, chiều ngày 7-6, bé Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) xin phép bố đến nhà hàng xóm chơi, nhưng sau đó mất tích.

Sau 3 ngày tìm kiếm, đến chiều tối 9-6, bé Đ. được phát hiện đã tử vong trong khu rừng giáp ranh giữa huyện Yên Thành và huyện Quỳnh Lưu, cách nhà cháu khoảng 10km.  

Theo lời khai ban đầu của Đào Ngọc H., do nghiện một trò game trên mạng nên H. bắt chước bắt cóc bé Đ. mang lên rừng giấu, sau đó vào vai thám tử tìm kiếm, giải cứu để lập công. Tuy nhiên, khi phát hiện bé Đ. mất tích, mọi người tổ chức tìm kiếm nên H. sợ quá không dám đưa bé về.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an triệu tập H. làm việc. Lúc này, H. mới đưa mọi người đến chỗ giấu bé Đ., tuy nhiên khi mọi người đến nơi thì bé Đ. đã tử vong trong tình trạng bị trói bằng dây vải áo khoác, miệng bị bịt kín bằng vải áo và dán băng keo.

Cơ quan điều tra xác định, bé Đ. tử vong do bị ngạt, không có thương tích trên cơ thể.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục