An ninh - trật tự

Vụ bé gái trong clip bị treo lên trần nhà đánh: Triệu tập người cha lên làm việc

SGGPO

Ngày 5-8, dư luận xôn xao về một đoạn video clip dài khoảng 4 phút 26 giây, nội dung ghi lại cảnh một bé gái không mặc quần áo, hai tay bị trói chặt bằng dây thừng, treo lên trần nhà, bên cạnh có một người đàn ông đang cầm roi dài thi thoảng lại đánh vào người cháu bé.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng chăm sóc, động viên anh em cháu N.. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Lực lượng chức năng chăm sóc, động viên anh em cháu N.. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã xác minh nội dung trong đoạn clip. Qua đó xác định được cháu bé trong đoạn clip là cháu N.T.B.N. (sinh năm 2012, trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân).

 Thông tin ban đầu, trước đó, đêm ngày 27-7-2022, cháu N. ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép cha là N.V.T. (34 tuổi, trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián), nên trưa ngày 28-7, anh T. đã bắt cháu N. cởi hết quần áo, sau đó anh T. dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi dùng dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu N. lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông cháu N. khoảng 3-4 cái. Quá trình đánh cháu N., anh T. đã đưa điện thoại cho con trai là N.N.T. (12 tuổi) quay video và dặn không đươc cho ai xem.

Sau khi bị đánh xong, cháu N. được bố thả ra. Sau đó, N. và T. đến nhà bà ngoại ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân) chơi. Tại đây, cậu ruột là anh T.Đ.T. đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của anh T. (điện thoại do cháu N.N.T. mang theo).

Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành triệu tập anh N.V.T. để làm việc, tuy nhiên người này không có mặt tại nơi cư trú. Công an huyện Nghi Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cháu N. và cháu T. tâm lý ổn định, đang được người thân, cấp ủy chính quyền, Hội Phụ nữ, Công an xã Cương Gián chăm sóc, động viên.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ của cháu N. đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Lâu nay, 3 anh em cháu N. ở cùng với cha.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Nghi Xuân, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương đã đến chăm sóc, thăm hỏi, động viên cháu N..

Qua vụ việc, Công an huyện Nghi Xuân cũng khuyến cáo đến báo chí, các mạng xã hội khi chuyển tải nội dung liên quan đến trẻ em không đưa các video, hình ảnh trực tiếp của trẻ, hình ảnh không mặc quần áo, phản cảm… có thể gây ra nhiều hệ lụy rất lớn về tâm sinh lý và đời sống của trẻ sau này.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục