Pháp luật

Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng tại Huế: Khởi tố Lê Quang Huy Phương tội bắt giữ người trái phép

SGGPO

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết đã có đủ căn cứ để tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương (nghề nghiệp bác sĩ, sinh năm 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, TP Huế) thêm tội danh thứ 3 là "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tin liên quan

Chiều 24-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau điều tra mở rộng, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ để tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương (nghề nghiệp bác sĩ, sinh năm 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, TP Huế) thêm tội danh thứ 3 là "Bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, Cơ quan chức năng đã tống đạt quyết định khởi tố với 2 tội danh “Hiếp dâm” và “Cố ý gây thương tích”, đồng thời khởi tố và bắt tạm giam đối với bị can Lê Quang Huy Phương.

Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng tại Huế: Khởi tố Lê Quang Huy Phương tội bắt giữ người trái phép ảnh 1 Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan Công an

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị D.H.T.T (sinh năm 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là nhân viên điều dưỡng, công tác cùng bệnh viện với Phương, mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào, rồi chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập chị T.

Chị T. cho biết, sau một thời gian chống cự, lợi dụng lúc Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Kết quả, chị T. bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể.
Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương… 

Khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phương, chiều 25-9-2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an TP Huế cho biết, trong thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bị can đã nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương mà cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục