Vụ án

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà

SGGPO
Ngày 26-6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.

Tin liên quan

Bị can Thu là vợ của bị can Bùi Văn Công là một trong những nghi phạm hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trước đó, bị can Thu bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm nhưng sau khi hết thời hạn tạm giam, cơ quan công an đã cho bị can này được tại ngoại và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương theo dõi, quản lý.

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà ảnh 1 Bị can Bùi Thị Kim Thu

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa và Công an xã Thanh Nưa cho biết, sau khi được tại ngoại, hiện nay, bị can Thu không có mặt ở địa phương, không về nơi ở tại đội 11, xã Thanh Nưa do căn nhà của 2 vợ chồng đối tượng này vẫn đang bị cơ quan chức năng niêm phong. Chính quyền địa phương cũng chưa nhận được văn bản thông báo nào về việc quản lý đối tượng Thu khi được tại ngoại nên không nắm được đối tượng đang ở đâu và sẽ quản lý như thế nào.

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà ảnh 2 Căn nhà của vợ chồng Thu ở xã Thanh Nưa bị niêm phong sau khi vụ án được phát hiện

Cũng liên quan đến vụ án gây chấn động dư luận này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã xác định bị can Vì Văn Toán (37 tuổi, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu trong vụ án. Đến nay, cơ quan công an cũng đã khởi tố và bắt giữ 10 bị can liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên về các tội danh: Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Bắt giữ người trái pháp luật; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Đặc biệt, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên mới đây đã khởi tố và bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là mẹ của nữ sinh Duyên) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục