Pháp luật

Vụ 2 bé gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc 50.000 USD: Cha ruột là đồng phạm?

SGGPO
Bước đầu, tại cơ quan công an, nữ Việt kiều Mỹ khai nhận hành vi. Tuy nhiên, bà này khai báo quanh co và cho rằng có một số người tổ chức thực hiện, bà không phải là “đạo diễn” trong vụ việc.

Tin liên quan

Ngày 12-3, Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án "bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản". Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bà Trương Hương (sinh năm 1968, Việt kiều Mỹ) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, cơ quan công an cũng tạm giữ thêm 2 người là Lâm Thị Phương Dung (sinh năm 2003, ngụ tỉnh Trà Vinh) và cha ruột của 2 bé gái ( M.A 7 tuổi và B.N 5 tuổi, cùng mang quốc tịch Mỹ), là ông Trần Hoàng (sinh năm 1973, ngụ quận 5) để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Vụ 2 bé gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc 50.000 USD: Cha ruột là đồng phạm? ảnh 1 Hai bé gái được Công an TPHCM giải cứu thành công sau khi bị bắt cóc gần 2 ngày

Bước đầu, tại cơ quan công an, nữ Việt kiều Mỹ khai nhận hành vi. Tuy nhiên, bà này khai báo rằng có một số người tổ chức thực hiện, bà không phải là “đạo diễn” trong vụ việc.

Bà Hương còn khai bà cùng ông Hoàng (cha ruột 2 bé gái) thực hiện vụ bắt cóc 2 bé gái để tống tiền chuộc 50.000 USD đối với mẹ mình là bà C. (bà nội của 2 bé gái). Lời khai của bà Hương có nhiều quanh co. Công an đang làm rõ những chi tiết liên quan vụ việc.

Theo điều tra, chiều ngày 7-3, hai cháu bé M.A. và B.N. đang đi học tại một trường quốc tế ở quận 11 thì bị “bắt cóc”. Sau khi kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả, gia đình đã trình báo công an ngay trong đêm.

Ông Hoàng từng có thời gian kinh doanh nhà hàng nhưng đã sang nhượng cho người khác. Ông Hoàng có 2 đời vợ, bé M.A. và B.N. là con chung với người vợ thứ 2. Sau khi ly hôn với người vợ thứ 2, ông Hoàng nhận trách nhiệm nuôi 2 bé.

Cũng theo điều tra, bà Hương là bạn thân của gia đình ông Hoàng, mỗi lần từ Mỹ về đều sống chung với gia đình ông Hoàng ở quận 5.

Chiều ngày 7-3, bà Hương yêu cầu người giúp việc cho gia đình ông Hoàng là Dung đến một trường quốc tế để đón bé M.A. và B.N. rồi nhờ xe ôm chở đến phòng trọ ở quận Bình Tân. Không thấy con về,  ông Hoàng cùng gia đình đã đi tìm.

Đến ngày 9-3, mẹ của ông Hoàng là bà C. đã nhận được clip cùng một vài tin nhắn với nội dung là 2 cháu bé đã bị bắt cóc đòi tiền chuộc với số tiền là 50.000 USD.

Nội dung tin nhắn tống tiền thể hiện như sau: “Bọn tao cần 50 ngàn USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9-3 đem 50 ngàn USD đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở….”.

Bà C., mẹ ruột ông Hoàng và là bà nội của 2 bé gái, như người mất hồn vội báo tin cho ông Hoàng và người thân. Quá lo sợ, gia đình đã tới công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận vụ việc, Công an quận 11 đã báo cáo toàn bộ lên Ban Giám đốc Công an TPHCM. Công an quận 11 đã họp khẩn cấp cùng với Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TPHCM, qua cuộc họp đã lên kế hoạch giải cứu 2 bé gái.

Bằng nghiệp vụ, Công an TPHCM đã xác định 2 bé gái con của ông Hoàng đang ở tại một căn nhà trọ ở quận Bình Tân.

Khoảng 15 giờ ngày 9-3, hàng chục trinh sát đã ập vào nhà trọ trên, giải cứu an toàn cho 2 cháu bé. Trong thời điểm giải cứu, công an phát hiện thêm người giúp việc của gia đình ông Hoàng, là Dung.

Vụ 2 bé gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc 50.000 USD: Cha ruột là đồng phạm? ảnh 2 Hai cháu bé sau khi được giải cứu
Làm việc với công an, Dung khai được bà Hương yêu cầu đưa 2 cháu bé đến phòng trọ chăm sóc, không hề hay biết các cháu bị bắt cóc.

Công an đã tiến hành mời bà Hương về trụ sở. Tuy nhiên, bà Hương tỏ ra bất hợp tác và không thành thật khai báo. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, nữ Việt Kiều Mỹ đã thừa nhận hành vi, nhưng vẫn khai báo quanh co.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án bắt cóc tống tiền vô tiền khoáng hậu này.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục