Xã hội

Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân

SGGPO
Hai con voi rừng hung dữ đã xuống khu vực nương rẫy của người dân tàn phá nhiều diện tích hoa màu, rượt đuổi người dân.

Tin liên quan

Sáng 9-9, ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có báo cáo gửi các ngành chức năng về thực trạng voi rừng xuất hiện phá hại vườn rẫy và rượt đuổi để tấn công người dân địa phương.

Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân ảnh 1 Hai con voi rừng xuống khu vực nương rẫy, phá nát nhiều diện tích hoa màu của người dân vào ngày 6-9

Theo ông Xoan, khoảng 4 giờ ngày 6-9, hai con voi rừng đã xuống khu vực nương rẫy, phá hơn hai sào đậu, bắp của người dân tại khu vực thôn Ba Tầng, xã Cư Pô. Hai cá thể voi này là voi rừng từ Vườn Quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk).

“Những con voi này rất hung dữ, chúng đã đuổi theo người dân đi làm nương rẫy, khiến nhiều người rất hoảng sợ”, ông Xoan cho biết.

Voi rừng về phá nương rẫy, rượt đuổi người dân ảnh 2 Nhiều diện tích hoa màu đã bị voi phá nát
Cũng theo ông Xoan, từ đầu năm 2020 đến nay, đã hơn 10 lần voi rừng xuất hiện tại vườn rẫy, khu dân cư, phá hoại nhiều diện tích cây trồng, trên địa bàn xã Ea Pô. Những con voi rừng này rất hung dữ. Khi gặp người dân, chúng rượt đuổi để tấn công.
“Vào khoảng 3 giờ sáng 4-8, có hai con voi rừng xuất hiện tại tiểu khu 840, thuộc lâm phần của Công ty Cao su Đồng Phú. Thời điểm này, các công nhân đang đi cạo mủ cao su thì bất ngờ gặp và bị voi rừng truy đuổi, phải bỏ chạy để thoát thân”, ông Xoan cho biết thêm.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục