Y tế - Sức khỏe

Vợ của bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus Corona đã xuất viện

SGGPO
Ngày 6-2, Bệnh viện Quận 11 cho biết bà Hu XiaoLian là người nhà của hai bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus corona (nCoV) tại Việt Nam, sau thời gian cách ly, giám sát đã cho kết quả âm tính với nCoV và vừa được xuất viện vào sáng cùng ngày.

Tin liên quan

Vợ của bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus Corona đã xuất viện

Bác sĩ Lê Công Tiến - Phụ trách Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Quận 11 cho biết, kết quả xét nghiệm cả hai lần của bà Hu XiaoLian đều âm tính (vào ngày 30-1 và ngày 5-2).

Hiện sức khỏe bà Hu XiaoLian ổn định, tuy nhiên, bệnh nhân cần theo dõi thêm bệnh lý cường giáp.

Nhận bó hoa tươi thắm từ Ban Giám đốc Bệnh viện Quận 11, bà Hu XiaoLian chia sẻ: "Tôi rất vui và xúc động khi được ra viện vì đã cách ly giám sát trong một thời gian dài. Tôi rất trân trọng cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã quan tâm chăm sóc rất tận tình, chu đáo, động viên tinh thần cho tôi trong quá trình nằm viện cách ly những ngày qua. Các y, bác sĩ của bệnh viện Việt Nam rất giỏi và giàu nhân ái".

Anh Li ZiChao - người vừa được điều trị thành công sau khi có kết quả dương tính với nCoV vừa được xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 4-2, là con trai bà Hu XiaoLian cũng chia sẻ thêm: "Tôi cảm thấy rất lấy làm tiếc vì việc đón ba mẹ từ Vũ Hán sang Việt Nam để cùng ăn tết với mình nhưng lại xảy ra chuyện đáng tiếc, nhưng may mắn được các bác sĩ của bệnh viện tận tình chăm sóc và điều trị bệnh cường giáp cho mẹ".

Trước đó, bà Hu XiaoLian và chồng là ông Li Ding được ghi nhận đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, hiện là vùng dịch tễ của chủng nCoV gây viêm đường hô hấp cấp. Hai người này đã bay sang Việt Nam để thăm con trai là Li Zhichao (sống và làm việc tại Long An).

Tại Việt Nam, lịch trình di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, taxi của gia đình bệnh nhân khá rộng khi lần lượt đến Hà Nội, Nha Trang, TPHCM và Long An. Ông Li Ding bị sốt, mệt mỏi từ ngày 17-1. Người con trai Li Zhichao sống và làm việc ở Long An từ 4 tháng trước và chưa từng đến khu vực bùng phát nCoV hoặc tiếp xúc với ai từ vùng dịch.

Tuy nhiên, anh gặp cha tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn trong ba ngày và lây bệnh với các biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Li Ding và Li Zhichao đều dương tính với nCoV.

Ngày 22-1, cả hai cha con đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẫu bệnh phẩm sau đó khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm nCoV.

Sau khi chồng và con nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Hu Xiao Liam lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn Phường 4, Quận 11, TPHCM và được đưa vào Bệnh viện Quận 11 cách ly, giám sát tại Khoa Nội tổng hợp từ ngày 24-1 đến nay.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục