Pháp luật

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

SGGPO

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ở TP Thái Bình, tức Đường “Nhuệ”) và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, ở TP Thái Bình, vợ của Đường "Nhuệ") cùng một số đối tượng là đàn em của Đường "Nhuệ".

Theo kết luận điều tra, ngày 30-3, anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là phụ xe nhà xe Phúc Cường (ở TP Thái Bình), chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội có nhận một túi tài liệu của anh Trần Anh Tuấn (ở Hà Nội) gửi cho vợ là chị Trần Việt Vân.

Khi xe tới điểm giao hàng tại đường Khuất Duy Tiến (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), là nơi xe không được dừng đỗ nên anh Ngọc Anh không giao tài liệu đúng hẹn cho chị Vân mà phải chuyển sang vị trí khác. Do đó, khi giao hàng, giữa hai bên xảy ra tranh cãi. Sau đó, chị Vân trao đổi qua điện thoại với chồng về việc tranh cãi này với anh Ngọc Anh.

Đúng thời điểm này, anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" ở TP Thái Bình. Sau khi biết chuyện, Nguyễn Xuân Đường đã lấy điện thoại có số đuôi “88888” gọi cho anh Ngọc Anh, yêu cầu phụ xe này khi về Thái Bình phải qua nhà mình để “xin lỗi”.

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man ảnh 1 Vợ chồng Đường "Nhuệ" đã bị bắt và khởi tố với nhiều tội danh

Tới hơn 17 giờ chiều 30-3, khi về tới Thái Bình, anh Ngọc Anh cùng với bạn là nhân viên của nhà xe đến nhà Đường "Nhuệ" để xin lỗi. Tại đây, Đường "Nhuệ" cùng vợ và một số đàn em ngồi đợi sẵn.

Sau đó, Đường "Nhuệ" yêu cầu anh Ngọc Anh đi lên tầng 2. Đàn em của Đường "Nhuệ" là Đào Văn Bằng (24 tuổi, ở TP Thái Bình) khóa chốt cửa tầng 1, không cho ai ra vào. Trong khi đó, trên tầng 2 của nhà Đường "Nhuệ", đối tượng Nguyễn Thị Dương cùng 2 đệ tử là Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ở TP Thái Bình) thay nhau đấm đá vào mặt anh Ngọc Anh.

Còn Đường "Nhuệ" liên tục chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần của nạn nhân. Tiếp đó, các đối tượng đàn em của Đường "Nhuệ" là Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa tiếp tục đánh đập dã man anh Ngọc Anh.

Sau vụ "đánh hội đồng" của vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu với thương tích là 14%.

Sau đó, tới ngày 7-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Tiếp đó, ngày 9-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". Sau khi vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em bị bắt, cơ quan CSĐT cũng đã điều tra làm rõ nhiều vụ việc vi phạm pháp luật khác của vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục