Đời sống công nghệ

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” ​

SGGPO
Sau chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT phát động, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho chương trình và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Tin liên quan

VNPT E Leaning trên máy tính bảng với nhiều tính năng hỗ trợ học tập

VNPT E Leaning trên máy tính bảng với nhiều tính năng hỗ trợ học tập

Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Vì vậy VNPT đã và đang tiếp tục đồng hành cùng ngành GD-ĐT, sát cánh hỗ trợ các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên.

“Trong chương trình Sóng và máy tính cho em, Tập đoàn VNPT sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Nam Long, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết.

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”  ​ ảnh 1 VNPT E Leaning dễ dàng sử dụng trên các loại máy tính bảng khác nhau

Bên cạnh đó, sự chung tay, đồng hành cùng ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh, sinh viên đã và sẽ được Tập đoàn VNPT tiếp tục thực hiện thông qua việc kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.

Cụ thể, VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học; miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; hỗ trợ các gói cước hạ tầng CNTT cho các cơ sở đào tạo đại học gồm: Máy chủ hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền đảm bảo dạy, học trực tuyến.

VNPT đã và đang đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và đã được triển khai trên 63 tỉnh/thành phố, với hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên. Trong hệ sinh thái vnEdu 4.0, giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là một giải pháp điển hình, được đánh giá cao, đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho ngành GD&ĐT trong thời gian dịch bệnh. VNPT E-Learning đã được sử dụng như một kênh chính thống để giáo viên truyền tải kiến thức đến toàn bộ học sinh của trường một cách hệ thống hóa, bài bản.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục