Thị trường - chính sách

VNPT cùng IBM ra mắt dịch vụ bảo vệ an toàn thông tin

SGGPO
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng Quản lý an toàn thông tin - VNPT MSS. Đây là bộ dịch vụ mới nhất được VNPT xây dựng nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho các doanh nghiệp và tổ chức.

VNPT cùng IBM ra mắt VNPT MSS

VNPT cùng IBM ra mắt VNPT MSS

Năm 2020, Covid-19 bùng phát, hàng loạt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa, các phần mềm làm việc trực tuyến được tìm kiếm và download rầm rộ… và điều này cũng tạo môi trường cho kẻ xấu khai thác lỗ hổng, tấn công, đánh cắp thông tin.

VNPT cùng IBM ra mắt dịch vụ bảo vệ an toàn thông tin  ảnh 1

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting).

Chính vì vậy, VNPT phối hợp với Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia hàng đầu thế giới IBM nghiên cứu và xây dựng VNPT MSS – Hệ miễn dịch trên không gian số. VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ cả bên trong và bên ngoài.

Đây được xem là dịch vụ bảo vệ toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức trên không gian số. Công nghệ lõi của VNPT MSS giúp nền tảng này kịp thời phát hiện, theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục