Kinh tế

Vinh danh các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

SGGPO

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500) và Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống - bán lẻ - bao bì năm 2020.

Vinh danh các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam ảnh 1 Những doanh nghiệp trong nhóm công ty thực phẩm uy tín được vinh danh
Trong Top 10 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2020 có những cái tên quen thuộc như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Tập đoàn Vingroup, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Sữa Việt Nam…

Nhìn chung ROA (lợi nhuận trên tổng tài sản) của các doanh nghiệp trong Profit500 đạt 11,4% - giảm nhẹ so với mức 11,9% năm 2019. Tuy nhiên, chỉ số ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) bình quân của các doanh nghiệp đăng tăng lên 21,7% (năm 2019 là 20,9%). Điều này cho thấy hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp đã có chiều hướng tốt hơn. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report đã nghiên cứu và xuất bản báo cáo song ngữ với chủ đề “Tái cấu trúc - Phục hồi đà tăng trưởng trong thời kỳ bình thường mới”.

Theo báo cáo, thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ dừng ở việc vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo quy định về an toàn xã hội, mà còn là xây dựng được bộ máy vận hành phù hợp với xu thế thị trường.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục