Thị trường - chính sách

Vingroup mở bán điện thoại thông minh Vsmart ở châu Âu

SGGPO
Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart và được xem là "bàn đạp" để các sản phẩm và thương hiệu Vsmart vươn ra thị trường châu  Âu. 

Tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết, ngày 20-3, Công ty VinSmart (thuộc Vingroup) đã chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha.

Theo đó, các sản phẩm Vsmart sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của Công ty MediaMarkt, nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số một châu Âu với hơn 35 năm kinh nghiệm và đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart được phân phối tại thị trường Tây Ban Nha là Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1.

Vingroup mở bán điện thoại thông minh Vsmart ở châu Âu ảnh 1 Buổi họp báo công bố mở bán Vsmart ở châu Âu diễn ra ở thành phố Madrit, Tây Ban Nha, ngày 20-3. 
Active 1+ là mẫu máy cao cấp nhất của Vsmart ở thời điểm hiện tại, với 3 màu: xanh lục bảo, đen và vàng hồng. Active 1+ có khung kim loại, lưng kính và màn hình tai thỏ, trang bị chip xử lý SnapDragon 660, RAM 6GB. Máy có camera selfie và camera kép xóa phông nên đạt được chất lượng hình ảnh cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy có khả năng chịu lực cao, đường cong thiết kế hoàn hảo và hoàn thiện chắc chắn.
Trong khi đó, Joy 1+ là dòng máy có thiết kế nhựa giả kính, màn hình tai thỏ, chíp xử lý Snapdragon 430, RAM 3GB. Máy có 2 màu xanh coban, đen. Đặc biệt, Joy 1+ có dung lượng pin 4.000mAh, là mẫu máy có pin lâu nhất trong loạt sản phẩm.
Để được sản xuất hàng loạt, các sản phẩm Vsmart phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn (gồm các bài test phần cứng, test cơ khí và test phần mềm) tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy Vsmart.
Ngoài ra, các dòng điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm, đơn vị cung cấp chip bán dẫn có hiệu năng tốt nhất thế giới hiện nay.
Vingroup mở bán điện thoại thông minh Vsmart ở châu Âu ảnh 2 Các nhà báo Tây Ban Nha hứng thú với các sản phẩm “Made in Việt Nam” của Vingroup
Hiện nay, toàn bộ trang thiết bị, máy móc của Vsmart đều tối tân nhất. Trong đó có 3 dây chuyền hàn dán linh kiện hoàn toàn tự động sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Singapore, 3 dây chuyền test bo mạch với các thiết bị đo của Rohde&Schwarz (Đức); phần mềm của Qualcomm (Mỹ) và 6 dây chuyền lắp ráp thành phẩm. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới.
Hiện các sản phẩm “Made in Việt Nam” này đang được sản xuất tại Nhà máy Vsmart ở Hải Phòng.
Vingroup mở bán điện thoại thông minh Vsmart ở châu Âu ảnh 3 Các nhà báo Tây Ban Nha trao đổi trước cuộc họp báo ra mắt sản phẩm và thương hiệu Vsmart tại Madrid
Phát biểu tại sự kiện, ông Sergio Louro, Giám đốc Quản lý MediaMarkt Iberia cho biết: MediaMarkt vận hành kinh doanh với tiêu chí hàng đầu là cung cấp những sản phẩm tốt nhất, tiên tiến và cập nhất công nghệ mới nhất trên thị trường cho người tiêu dùng. Sự hợp tác chiến lược này cùng VinSmart chính là bước đi quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của công ty đến với người Tây Ban Nha khi tìm đến những công nghệ tiên tiến nhất.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bích Phượng (Phó Tổng Giám đốc Marketing Công ty VinSmart) khẳng định: “Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart. Một thị trường cực kỳ quan trọng và là cửa ngõ giúp chúng tôi vươn ra thị trường châu  Âu. Với việc sở hữu 51% cổ phần của BQ, công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha, cùng các tiềm lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư Vingroup, chúng tôi tự hào là đơn vị kết nối trí tuệ Việt và công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Chúng tôi kỳ vọng VinSmart sẽ trở thành một trong những công ty điện tử lớn với một hệ sinh thái đầy đủ của những thiết bị thông minh, từ điện thoại, thiết bị nội thất đến các thiết bị thông minh khác”.
Vingroup mở bán điện thoại thông minh Vsmart ở châu Âu ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Bích Phượng phát biểu tại cuộc họp báo.
Thời gian qua Vingroup liên tục có những bước chân ra thị trường quốc tế. Cụ thể:
Tháng 7-2018, công ty con của Tập đoàn Vingroup là Công ty TNHH Sản xuất và sinh doanh VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại thành phố Frankfurt, Đức.
Đầu tháng 3-2019 vừa qua, Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh.
Với sự hiện diện tiếp theo của Vsmart tại Tây Ban Nha, Vingroup tiếp tục khẳng định tầm nhìn toàn cầu và khả năng triển khai tốc độ trên hành trình 10 năm trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục