Phát triển bền vững

Vinamilk lọt tốp 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới

SGGPO
Vinamilk là 1 trong 4 công ty Việt Nam lọt vào danh sách này cùng với 3 đại diện khác là Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ngày 26-5, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách Global 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới. Theo đó, Vinamilk là 1 trong 4 công ty Việt Nam lọt vào danh sách này cùng với 3 đại diện khác là Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Vinamilk lọt tốp 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới ảnh 1 Ảnh chụp tại hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Liên Bang Nga. Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới
 Điều đặc biệt, Vinamilk là công ty hàng tiêu dùng nhanh duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này với doanh thu và vốn hóa lần lượt là 2,1 tỷ USD và 9,1 tỷ USD. Xét về vốn hoá thì Vinamilk là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất trong 4 công ty của Việt Nam được lọt vào danh sách Global 2.000 năm nay.

Để có được kết quả bình chọn trên, các chuyên gia của tạp chí Forbes đã phải xem xét hơn 3.000 công ty trên khắp thế giới và dùng những thuật toán dựa trên 4 tiêu chí: doanh thu; lợi nhuận; tài sản và giá trị thị trường để lập nên bảng xếp hạng 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới.

Vinamilk lọt tốp 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới ảnh 2 Vinamilk luôn nằm trong danh sách những mặt hàng tiêu dùng được tin tưởng
Các công ty này đến từ 58 quốc gia với 35.300 tỷ USD doanh thu, 2.500 tỷ USD lợi nhuận, 169.100 tỷ USD tài sản và 48.800 tỷ USD tổng vốn hóa. Những con số này cho thấy tầm ảnh hưởng của các công ty đến nền kinh tế thế giới nói chung và nhu cầu cập nhật thông tin thị trường của người tiêu dùng nói riêng.

Vì vậy, việc có mặt trong danh sách Global 2.000 của Vinamilk một lần nữa cho thấy thực lực và vị thế của Vinamilk trên toàn cầu.

Sau gần 41 năm thành lập, đến nay Vinamilk đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế.

Ngoài 13 nhà máy và 10 trang trại tại Việt Nam trong đó có 1 trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư và sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), sở hữu 100% cổ phần tại nhà máy Angkormilk – Campuchia khánh thành vào năm 2015 và công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc... 

Các cơ hội xuất khẩu mới tại thị trường Trung quốc, Bangladesh và SriLanka hứa hẹn sẽ đẩy mạnh doanh thu xuất khẩu của Vinamilk trong tương lai.

KHÁNH CHI

Tin cùng chuyên mục