Nhịp cầu nhân ái

Vinamilk hỗ trợ gần 15 tỷ đồng cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 8-4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng cho các đơn vị tuyến đầu của Trung ương đang trực tiếp chống dịch Covid-19. 

Hoạt động này là sự tiếp nối của chiến dịch “Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch” đã được Vinamilk thực hiện từ những ngày đầu cả nước chống dịch.

Trước đó, từ giữa tháng 3, Vinamilk đã triển khai chương trình ủng hộ sản phẩm cho gần 1.000 cán bộ y tế tuyến đầu TPHCM. Ngoài ra, hàng trăm ngàn hộp sữa cũng đã được Vinamilk tăng cường cho các y, bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai đang trong giai đoạn cách ly.

Bên cạnh đó, những sản phẩm như sữa tươi, nước ICY… cũng được Vinamilk “tiếp sức” cho các chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại biên giới theo chương trình “Tình đồng đội, Nghĩa đồng bào”. Vinamilk cũng đã ủng hộ 10 tỷ kinh phí để mua các thiết bị sinh phẩm y tế dùng xét nghiệm phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2.

Riêng trong ngày 8-4, Vinamilk tiếp tục trao tận tay các sản phẩm dinh dưỡng cho gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu của Trung ương như Cục y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương… và 2 cơ sở của Viện Pasteur tại TPHCM và Nha Trang - nơi đang chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các xét nghiệm để xác định các ca mắc Covid-19.

Tính chung, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch của Trung ương và các tỉnh, thành trên cả nước.

Vinamilk hỗ trợ gần 15 tỷ đồng cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 Cũng trong ngày 8-4, các sản phẩm Vinamilk cũng đã được trao tận tay hơn 300 cán bộ, nhân viên đang công tác tại Viện Pasteur TPHCM  
Không dừng lại đó, cũng trong dịp này, Vinamilk còn trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang chuyên dụng cho Sở Y tế TPHCM để hỗ trợ các nhân viên y tế và các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch. Ông Phạm Tuyên, Giám đốc Kinh doanh Nội địa Vinamilk chia sẻ, các nhân viên của Vinamilk vừa phải duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch, vừa phải thực hiện yêu cầu cách ly xã hội nhưng khi biết các sản phẩm sẽ được trao đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch thì mọi người đều hết sức cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Toàn bộ 13 nhà máy của Vinamilk trên toàn quốc đang vượt mọi khó khăn do dịch bệnh gây ra để sản xuất, đảm bảo cung ứng đầy đủ các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho nhân dân, đồng thời cung cấp sản phẩm ủng hộ các đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch.

Với hệ thống các trang trại, nhà máy và kho vận trên cả nước, đại diện Vinamilk cho biết, năng lực sản xuất và cung ứng của công ty hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người dân trong giai đoạn cần thiết này và tiếp tục đồng hành, tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu trong hành trình chiến đấu với dịch bệnh. Không chỉ góp sức, tập thể nhân viên Vinamilk cũng chung tay hỗ trợ cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tự nguyện đóng góp 1 ngày lương, đi bộ để gây quỹ phòng chống dịch bệnh và hạn hán xâm nhập mặn ở miền Tây lên đến hơn 2 tỷ đồng... 

KHÁNH VY

Tin cùng chuyên mục