Câu chuyện công nghệ

ViettelPay đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS

SGGPO

Dịch vụ ngân hàng số ViettelPay vừa vinh dự được nhận chứng chỉ Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gắt gao gồm Self-Assessment Questionnaire (Bộ câu hỏi tự thẩm định) và Vulnerability Scan (Quét lỗ hổng hệ thống) của Trustwave.


ViettelPay đã có lượng khách hàng nhất định

ViettelPay đã có lượng khách hàng nhất định

Đây được coi là một chứng chỉ quan trọng cho bất kì doanh nghiệp nào có phát hành thẻ thanh toán chuẩn bảo mật PCI DSS được đưa ra bởi PCI Security Standards Council (bao gồm các thành viên là các tổ chức thẻ quốc tế: Visa Inc, MasterCard Worldwide, American Express, Discover Financial Services, JCB International).

Mục đích của PCI DSS bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán. PCI DSS giúp đưa ra những chuẩn mực về bảo mật thông tin thẻ và được áp dụng trên toàn cầu. Theo đó, tất cả tổ chức có liên quan đến việc truyền tải, xử lý và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán (được gọi là “Cardholder Data”) đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn PCI DSS.

ViettelPay đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS ảnh 1 ViettelPay đã có hơn 2,75 triệu thuê bao

Chỉ sau 4 tháng ra mắt, ViettelPay đã có hơn 2,75 triệu thuê bao, với khoảng 4,2 triệu giao dịch. Mặc dù là ngân hàng số, song ViettelPay có tới khoảng 200.000 điểm giao dịch, nạp, rút tiền trên toàn quốc, cao gấp 11 lần tổng số cây ATM tại Việt Nam. Ngày 13-10, ViettelPay cũng đã đạt Giải nhất hạng mục Bussiness Service – Finance & Marketing  do Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin & Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức.

Hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh ViettelPay có một số đơn vị khác cũng đã nhận được chứng chỉ PCI DSS như: Vimo, Baokim, Nganluong, Viet Union, Vnpay, Thanh toán trực tuyến OnePay,… ở các mức cấp độ tuân thủ bảo mật khác nhau.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục