Khoa học công nghệ

Viettel phản hồi cáo buộc phát tán thông tin bất lợi cho đối thủ ở Myanmar

SGGP
Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh, sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ vụ việc.

Ngày 14-2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) đã có thông tin phản hồi về việc ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel (liên doanh của Viettel tại Myanmar) có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ.

Thông báo của Viettel cho biết: là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này. Hiện nay, Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng.

Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc.

Myanmar là thị trường thứ 10, và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư. Ngày 8-9-2016, Viettel và hai đối tác của Myanmar ký hợp đồng thành lập liên doanh Telecom International Myanmar, với tên thương hiệu là Mytel.

Chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 6-2018, đến cuối 2019, Mytel có hơn 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục