Cụ thể:
Trên đường bay giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, TPHCM, hãng không khai thác 12 chuyến bay VN1630, VN1631, VN7500, VN7501, VN1270, VN1271, VN1274, VN1275, VN1276, VN1277, VN1278, VN1279.
Trên đường bay giữa Vinh và Hà Nội, Đà Lạt, TPHCM, hãng không khai thác 15 chuyến bay VN1714, VN1571, VN1570, VN1260, VN1261, VN1262, VN1263, VN1264, VN1265, VN1266, VN1267, VN1268, VN1269, VN7260, VN7621.
Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Vietnam Airlines bố trí trên các chuyến bay bù và thường lệ vào ngày 3-8, sau khi tình hình thời tiết đảm bảo cho hoạt động khai thác.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Vinh (Nghệ An) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng để chủ động lịch trình đi lại.
Cũng do ảnh hưởng của bão số 2, hãng hàng không Bamboo Airways đã phải điều chỉnh kế hoạch khai thác của 23 chuyến bay trong khu vực bị ảnh hưởng. Các chuyến bay này có điểm đi và đến là các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn, Thọ Xuân, Vinh, Cam Ranh, Cát Bi, Quy Nhơn, Đà Lạt. Trong đó, nhiều chuyến bay bị lùi giờ cất hạ cánh từ 1 đến 8 giờ.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hoàn lưu của cơn bão số 2 Sinlaku đang bao phủ hầu khắp khu vực Bắc Biển Đông, vùng mây phía Tây của bão đang gây mưa cho khu vực bắc Trung Bộ với trọng tâm mưa ở Nghệ An và Hà Tĩnh.
Đến 4 giờ ngày 2-8, vị trí tâm bão ở trên vùng biển khu vực Thái Bình đến Nghệ An. Trong 12-24 giờ tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và đi vào đất liền khu vực Bắc Trung Bộ, Nam đồng bằng Bắc Bộ. Bão sẽ gây một đợt mưa lớn trên diện rộng cho 2 khu vực này.
Tin cùng chuyên mục

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Hãng hàng không quốc gia đưa các món ăn cổ truyền ngày tết lên máy bay

Quảng Bình: Hơn 2.300 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới

Nhiều chuyến bay không hạ cánh được do sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Gần 3.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe

Nhiều hãng xe thương hiệu đi miền Trung hết vé các ngày cao điểm tết
