Giao thông vận tải

Vietnam Airlines chỉ vận chuyển hành khách đủ điều kiện sức khỏe từ châu Âu về nước

SGGPO
Sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, từ ngày 15-3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khỏe từ châu Âu trở về Việt Nam.

Vietnam Airlines chỉ vận chuyển hành khách đủ điều kiện sức khỏe từ châu Âu về nước

Vietnam Airlines vừa cho biết, sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15-3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để xác nhận hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam.
Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.
Toàn bộ phi hành đoàn  được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.
Cách đây vài giờ, Vietnam Airlines cho biết sẽ tạm ngừng vận chuyển hành khách từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam, bắt đầu từ ngày 15-3. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sẽ chỉ thực hiện vận chuyển khách châu Âu về nước.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục