Việt Nam và Thế giới

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư EU

SGGP
Chiều 16-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu (EU) đang có mong muốn đầu tư dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), dự án logistics cảng biển trị giá gần 1 tỷ USD.

Tại buổi tiếp, các nhà đầu tư cho biết, dự án có thể đón tàu trọng tải lớn để đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng tham gia thúc đẩy các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, chở hàng hóa, nông sản từ ĐBSCL tới Cái Mép Hạ và đi ra thế giới. Các nhà đầu tư mong muốn dự án sớm được phê duyệt đồng thời khẳng định cam kết nếu được lựa chọn sẽ triển khai đúng tiến độ, chất lượng, áp dụng các biện pháp “vận tải xanh” để phát triển bền vững. 

Bày tỏ vui mừng tiếp Đại sứ  Hà Lan, Bỉ và các nhà đầu tư của EU, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Bộ KH-ĐT xem xét đề nghị của nhà đầu tư về dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ vấn đề có liên quan. Thủ tướng tin tưởng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa có hiệu lực sẽ tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và EU mở rộng hợp tác và thị trường. “Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nước ngoài, nhất là EU, những doanh nghiệp có tiềm năng, có năng lực trình độ công nghệ cao đến kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục