Y tế - Sức khỏe

Việt Nam đề nghị Johnson & Johnson cung ứng vaccine Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất

SGGPO

Sáng 4-6, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đàm phán trực tuyến với Hãng Johnson & Johnson về cung ứng vaccine Covid-19 cũng như vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của hãng tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay rất nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam muốn tham gia vào chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu. Việt Nam cũng là một trong hơn 40 quốc gia có thể sản xuất được vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Do đó, kinh nghiệm sản xuất vaccine của các nhà máy Việt Nam được đảm bảo. Hệ thống quản lý quốc gia về vaccine (NRA) của Việt Nam cũng đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn của tổ chức này, vì vậy, Việt Nam rất mong muốn Johnson & Johnson chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Việt Nam đề nghị Johnson & Johnson cung ứng vaccine Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất  ảnh 1
Việt Nam đề nghị Johnson & Johnson cung ứng vaccine Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất  ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đàm phán trực tuyến với đại diện Hãng Johnson & Johnson về việc cung ứng vaccine Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Đại diện Johnson & Johnson đánh giá cao công tác phòng chống dịch hiệu quả của Việt Nam.

Về khả năng cung ứng vaccine Covbid-19 của Johnson & Johnson, đại diện Johnson & Johnson cho biết hãng đã tham gia cơ chế COVAX với cam kết cung ứng 200 triệu liều từ nay đến cuối năm 2021.

Sau cuộc làm việc với Bộ Y tế, Johnson & Johnson cam kết sẽ nỗ lực triển khai tất cả các giải pháp nhằm thúc đẩy nhanh quá trình cung ứng vaccine qua cơ chế COVAX để Việt Nam có vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson sớm nhất.

Đồng thời phía Johnson & Jonhson cũng cho biết đã có kế hoạch để nộp hồ sơ đăng ký vaccine Jonhson & Jonhson tại Việt Nam. Cùng với đó, hãng sẽ nghiên cứu khả năng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

QUỐC LẬP

Tin cùng chuyên mục